User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 16

Chủ đề: Du học Pháp - Etudier en France

 1. #1
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định Du học Pháp - Etudier en France

  cet article n'est pas envisagé à vous fournir des informations généraux sur les études en France mais spécifique.
  Si vous êtes étudiant d'un parcours spécifique ou d'un programme d'études d'une université, renseignez-nous pourque chaque étudiant qui veut faire ses études en France puisse avoir beaucoup d'information avant son départ en France.

  Pour le premier article, je vous présente le parcours "Système de Télécommunication Numérique", un parcours au niveau Master 2 Recherche de Ecole Nationale Supérieure des Télécoms en partenariat avec l'université Pierre et Marie Curie.

  En fait, ce programme est de équipper les étudiants des connaissances de base et avancés sur le système de communication numérique. Et pour les étudiants qui sortent du département d'électronique et télécommunications, qui s'intéressent à ces domaines suivant:
  - Information et codage (de source et de canal)
  - réseau mobile et ses services (réseau 3G comme UMTS)
  - techniques avancés sur le système de communication numérique

  vous pouvez consulter le programme d'études sur le site de Paris 6:
  http://www.master.sdi.upmc.fr/
  (composant ELECTRONIQUE --> Spécialité E.S.C.O --> parcours S.T.N)

  Pour en savoir plus, vous pouvez poser des questions ici, j'espère que je peux vous répondre tous ce que vous voulez savoir.

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2007
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  Chào bác. Xin lỗi vì trình độ tiếng Pháp chưa bien sur lắm nên em gõ tiếng Việt.
  Em co dự định đi học Master 2 tại Pháp nhưng em chưa biết nhiều lắm.Mong bác Bình giúp đỡ em.
  Hình như bác cũng học ĐTVT đúng ko ?
  Em chỉ muốn hỏi là em muốn học trên Paris nhưng nghe nói yêu cầu các trường trên paris cao lắm( TCF >400, điểm đại học cao, nhiều trường yêu cầu cả TOEFL). Bác có thể tư vấn cho em ít kinh nghiệm được ko ? Vì điểm đại học của em cũng ko được cao lắm chỉ tầm 7.2
  (Giá tốt nghiệp xong lấy cái bảng điểm của trường mình thì hay biết mấy ). Bác trả lời em ngay nhá. Em đang lo lắm.

 3. #3
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định

  Thôi, để anh trả lời ở đây luôn cho tiện.
  Anh cũng có background điện tử - viễn thông và đang học Master 2 Recherche tại Pháp (Cụ thể là ENST Paris).

  Em còn chưa biết mình sẽ học ngành gì thì anh cũng khó tư vấn lắm
  Trước hết, em nên xác định mình học về ngành gì? Telecoms hay Informatique? Rồi tiếp là em xác định mình có làm Doctor hay kô? hay tốt nghiệp xong Master thì đi làm luôn?

  Sau khi xác định xong định hướng thì anh mới tư vấn cụ thể thêm được.
  Tuy nhiên, anh có thể tư vấn em một cách chung nhất thế này, hệ thống giáo dục của Pháp chắc em cũng tìm hiểu kỹ, trên Paris có khá nhiều trường ĐH từ công lập đến tư nhưng theo anh biết thì Paris 6 và Paris 7 là 2 trường mạnh về khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Ngoài ra còn có Paris 11, trường Université Marne-la-Vallée, ... Bên cạnh đó, một số grande écoles có liên kết với các université để đào tạo Master. Về cơ bản thì học ở Ecoles nặng hơn so với học ở Université vì bên Ecole đòi hỏi cao hơn, thi cử cũng vất vả hơn.

  Về việc nhận hồ sơ thì theo anh được biết thì điểm TCF kô có quá quan trọng, em có chứng chỉ TCF thì gửi kèm hồ sơ cho thuyết phục thôi. điểm 7.2 tương đương 14 điểm bên Pháp đã là một số điểm rất khá rồi, bên này học chày vầy chật vật cũng chỉ tầm 12-13 thôi! nên em cũng kô nên lo lắng. Chỉ những chương trình master nào có đào tạo bằng tiếng anh ở một số môn thì sẽ yêu cầu TOEFL, theo anh biết thì các chương trình master 2 ở các trường công cực hiếm có đào tạo bằng tiếng anh nên cái này kô có quan trọng. Hơn nữa bên Pháp bọn nó rất lười nói tiếng Anh và nói cũng không hay, tự tôn dân tộc rất cao nên kô có TOEFL thì cũng chả sao cả!!!

  Điểm TCF chỉ quan trọng với em khi xin visa trên ĐSQ và qua phỏng vấn trên EduFrance mà thôi.

  Cụ thể chương trình đào tạo, trường, ... thì khi em xác định cụ thể phương hướng của mình và có thời gian anh sẽ tư vấn tiếp.

  À, một điều cực kỳ quan trọng là nếu tiếng pháp của em yếu thì sẽ cực kỳ vất vả khi sang học M2 vì M2 chia thành 2 kỳ, 1 kỳ học và 1 kỳ thực tập (kỳ thực tập có học thêm 1-2 môn gì đó) nên rất vất vả. Cường độ học bên này khác so với học bên US và UK (Đấy là do anh hỏi thông tin từ mấy đứa bên US, UK chứ anh chưa qua đó bao giờ), kỳ I em học khoảng 10-12 môn (30-36 học trình), học khá nặng và nhiều cái mới với SVVN. Nên nếu em dẹo là dẹo cả hàng luôn, kô như học ĐH, em có thời gian luỹ tiến về tiếng (3-4 năm) còn học M2 thì kô được như thế (Chỉ có 6-8 tháng thôi).

  Thế đã nhé!
  Thân,
  A. Bình
  Lần sửa cuối bởi binhjuventus; 05-02-2007 lúc 10:01 PM

 4. #4
  svBK's Newbie Avatar của ugh2006
  Tham gia ngày
  Feb 2007
  Bài gửi
  6

  Mặc định

  hay quá anh Bình ơi,em đang học tin pháp ,kô biết ra trường muốn làm m2 ở pháp thì cần những gì anh có biết kô ạ.chắc ngày trc,anh cũng học điện pháp à.mà còn chuyện tính phẩy của bk khi ra trường nữa anh có biết là tính phẩy các kì như thế nào kô
  Than ôi!Đa tình kiếm khách vô tình kiếm,kiếm thì vô tình nhưng người dùng kiếm lại hữu tình.Một kiếm này rốt cuộc có thể hạ xuống đc hay kô..............2 năm sau............................................... ........

 5. #5
  binhjuventus
  Guest

  Mặc định

  @ugh2006:
  Anh kô học điện Pháp mà học ĐTVT bình thường của BKHN thôi, việc xin sang Pháp học M2 thì trước hết em phải xác định mình sẽ học chuyên ngành cụ thể gì rồi từ đó mới tìm trường và chương trình phù hợp được.

  Em có lợi thế là học tin Pháp nên tiếng pháp là khá, vấn đề còn lại là em xác định phương hướng tương lai của mình thế nào thôi.

  Việc tính điểm của BK thì như bọn anh (K45) là Đại cương hệ số 1.5, chuyên ngành hệ số 2 và đồ án tốt nghiệp hệ số 1, cộng lại và chia 4.5 là ra điểm tốt nghiệp cuối cùng. Các năm khác anh kô rõ. Nhưng điểm này kô có mấy quan trọng với bọn Pháp vì khi em nộp bảng điểm và chương trình học sang cốt là để nó đối chiếu xem em có đủ background theo học không thôi (như muốn học chương trình M2 này cần những kiến thức những phần gì, ...)

 6. #6
  svBK's Newbie Avatar của ugh2006
  Tham gia ngày
  Feb 2007
  Bài gửi
  6

  Mặc định

  hay hay lắm ,cám ơn anh nhiều nhá

 7. #7
  Binhjuventus™
  Guest

  Mặc định

  l'incription s'est fait en ligne pour toutes les spécialités au niveau M1-M2 de l'université paris 6.
  date limite du dépôt de dossier est fixée le 15/6/2007.
  Bonne chance à tous!
  Cdmt,
  BJ

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2007
  Bài gửi
  1

  Icon9

  chào anh Bình,

  Em dang lo lắng về công việc ở pari., vì sắp tới em qua đó sống theo diện bảo lãnh. Họ chỉ bảo lãnh thôi nên có lẽ em phải tự lo nhiều.Em chưa biết tiếng pháp nhiều, chỉ có bằng tú tài thôi. Em tốt nghiệp năm 1999. vậy qua đó em có thể dễ xin việc gì để làm ? hay học cái gì đó nhanh nhanh để dễ xin việc. có cái nghề gì mà mình có thể học trước ở việt nam không?

  nếu có thể, anh cho em câu trả lời sớm nhé:
  smallstar_81@yahoo.com

  em xin cảm ơn nhiều.

 9. #9
  Binhjuventus™
  Guest

  Mặc định

  Nói chung, cuộc sống bên này khá vất vả. Nói thì kô ai tin nhưng người chưa sang thì háo hức sang còn khi sang rồi thì chỉ muốn về VN.

  Với niveau Bac thì nói chung la có thể kiếm được việc. Mình kô biết các thủ tục nhập quốc tịch Pháp như thế nào nhưng nếu bạn có thể nhập quốc tịch Pháp là tốt nhất. Với niveau BAC của bạn, tìm một việc với mức lương Smic thì mình nghĩ là không khó (Lương Smic sau thuế theo mình biết là 1000 Euros) nhưng sống rất vất vả. Ở nhà thì nghĩ nhiều nhưng sang bên này thì tiêu cũng chả kém. Một cây bắp cải bên này là 1.2 Euros, nói thế để bạn thấy cuộc sống cũng rất mắc, chưa kể tiền thuê nhà. Nếu bạn có người nhà bên này thì dễ chịu hơn nhiều nhưng nói chung cũng đừng có quá lo lắng khi bạn sang Pháp theo diện này.
  Nếu học nghề ở VN thì mình nghĩ kô hiệu quả vì thực sự mọi thứ nó sẽ rất khác khi qua bên này. Nếu bạn có người nhà bên này nuôi học thì cứ yên tâm qua đây học nghề rồi kiếm việc sẽ khả thi hơn.

  Mình cũng kô phải ở đây lâu nên kô thể cho bạn nhiều lời khuyên được. Những gì mình biết mình đã post hết cả rồi.

  Bon courage.
  BJ

 10. #10
  svBK's Newbie Avatar của hathanh_girl
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  15

  Icon6 Tiểu Long Nữ

  Vậy đ/c Bình đã học xong chưa , về Vn chưa hay vẫn tung tăng tại Pháp . Các trường Điện Ảnh & Báo Chí , d/c có biết gì ko nhì ? Em xin ít thông tin
  .. Hỡi Thế Gian Tình Là Gì.. Thiên Nam Địa Bắc Sầu Ly Biệt..

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Ph.D. in France
  Gửi bởi WTDOng trong mục Giảng đường khoa ĐTVT
  Trả lời: 8
  Bài cuối: 02-03-2006, 12:42 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube