User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8

Chủ đề: Nỗi niềm cơ điện tử-kỹ sư tài năng

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  18

  Mặc định

  Mình thấy bài viết này không nên để nữa, nên mình xoá đi, dù sao nó cũng mang một cách nhìn tiêu cực. Sorry mọi người.
  Lần sửa cuối bởi mechanics; 17-08-2007 lúc 05:48 PM

 2. #2
  svBK's Newbie Avatar của KyAnh
  Tham gia ngày
  Dec 2006
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  Hehe,chú nói thật quá.Mà viết ở đây chắc chỉ vài thằng đọc thôi,chú viết thư gửi cho thầy T và các thày trên may ra các khóa sau đỡ hơn,cái này thầy K nói rồi mà."..Khi họ biên soạn khung chương trình cho các anh ,họ có hỏi những người dạy như chúng tôi đâu.."
  Present is present

 3. #3
  Giảng Viên Avatar của nguoidanduong06
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gửi
  364

  Mặc định Cdt -kstn

  bạn mechanics nói có một phần đúng đó - rất tiếc là như vậy !

  - Chương trình của CDT - KSTN: thực chất là 1 chương trình ngoại nhập - tất nhiên có cải biên 1 chút để phù hợp với DHBK HN, không xuất phát từ việc xây dựng do hội đồng khoa học của khoa cơ khí.
  Để bàn xem nên học và không nên học môn nào quả thực còn là 1 câu hỏi rất khó trả lời không những ở bkhn mà còn ở nhiều trường VN. Các trường nước ngoài hầu hết đều lấy gần như 1 chương trình tương tự ở các nước tiên tiến (rất hay lấy từ Mỹ và Úc), thêm bớt 1 số môn đặc trưng của nền văn hóa cuả nước đó.

  - Tuy nhiên, theo chương trình KSTN mà tôi đang có trong tay, nếu nói về tên và nội dung đăng ký thì có thể nói là rất tuyệt vời. Tuy nhiên, khi thực thi thì quả thực rất khó vì nhiều nguyên nhân (cả chủ quan và khách quan). Ví dụ lấy ngay môn CSDL mà bạn mechanics đề cập đến. Đúng ra, môn học này cực kỳ cần thiết bởi vì nó cung cấp cho bạn một phương pháp xây dựng CSDL phù hợp với các bài toán bạn sẽ phải giải quyết - và lấy Access làm CSDL minh họa. Tôi có thể nói, nếu bạn không biết cách xây dựng và đánh giá 1 CSDL tốt thì bạn không bao giờ có thể thiết kế hệ thống tốt được.
  Tôi và các thầy hiện giờ đang rất phân vân ở chỗ: cung cấp thông tin gì cho các bạn mà vừa đảm bảo bạn học được suy nghĩ như 1 kỹ sư, vừa giúp bạn có 1 tay nghề ở mức trung bình khá (3/7) ! Nếu chỉ đảm bảo 1 vế sẽ không phải là trường ĐH nữa mà sẽ như một trường dạy nghề mà thôi. Bạn có thể tham khảo các bài viết của tôi về CDT.

  Bạn mechanics có nói "làm anh KS cơ khí nghèo khổ" ? Có thể đúng ở góc độ nào đó. Thế bạn nghĩ dân CNTT, DTVT hay các ngành khác đều giàu có hết à ?

  Một nhận xét chung sau nhiều năm hướng dẫn tốt nghiệp CDT - KSTN là: các bạn rất thông minh, hiếu động, luôn muốn tìm hiểu mọi thứ đến đầu đến đũa. Các bạn có những cá tính mạnh mẽ và luôn muốn thể hiện mình. Có thể nói, trong con mắt của các thầy và sv "bình thường" khác, các bạn có lẽ là hơi "lạ lùng". Tuy nhiên, số phận có vẻ như ít mỉm cười với các bạn bởi vì hầu hết các bạn đều ít khi tìm được 1 việc làm phù hợp với nguyện vọng của mình (ít nhất trong cách nghĩ của các bạn). Nguyên nhân chính là ở chỗ hầu hết các bạn không thể định hướng cho mình sẽ là ai và làm cái gì trong tương lai (điều mà các bạn sv khác cũng không nghĩ được nhưng các bạn sv đó kô quá băn khoăn nhiều vì nó) - KSTN thì luôn có trong đầu câu hỏi này và luôn tìm cách định nghĩa hay hình dung ra nó.

  Tôi chỉ có 1 lời khuyên: các bạn không cần tìm hiểu quá sâu về mọi thứ. Chỉ nên xây dựng một nền tảng vững chắc: phương pháp học tập và tìm hiểu vấn đề, biết phân tích vấn đề. Còn giải quyết chỉ nên tham gia vào 1 góc mà thôi.

  Chúc các bạn thành công

  Rgs,

 4. #4
  Quân nhân danh dự Avatar của Mr.vulh_bk
  Tham gia ngày
  Dec 2003
  Bài gửi
  3.493

  Mặc định

  Thanks bạn mechanics về bài viết rất hay. Nếu bạn lập một topic tương tự cái này thì khá hữu ích cho anh em đấy : http://www.svbkol.org/forum/showthread.php?t=11623

  The end is just the beginning

 5. #5
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2006
  Bài gửi
  3

  Mặc định

  Chào anh mechanics.
  Em cũng là một sinh viên CĐT-KSTN. Chưa ra trường, em đoán chắc anh học K46 , hoặc k47 . Thực sự em thấy rất tốt khi có người có thể nói lên tiếng nói thật của mình như vậy. Nhiều cái biết thật đấy, nhưng có ai sửa đâu. Nói ra cho được đã là may lắm rồi.
  Về học Đại Cương, quả thật là ở cả trường mình cũng có nhiều thứ đáng nói, từ chuyện học có thể là hơi nhiều thứ thừa và khó hiểu kiểu KT ĐT. Đến tình trạng " nhiều môn thi thì cứ ra quán photo kiếm vài cái đề mà cày". Quả thật không có mấy quán photo thì SV chết nhiều, mà có thì lười học hơn thật. Xét ra thì trong khi học đại cương, nhiều người giỏi có ai học thật đâu. Dành thời gian mà lo việc học cái khác, còn học trên trường thì đến cuối kì cày vài ngày là được rồi. Riêng học Đại Cương trong chương trình KSTN, dở cái là xếp chung tất cả các ngành với nhau. Học Hóa với thầy Chi thì đúng là kinh hãi, thầy dạy bao nhiêu thứ, cứ làm như lớp nào cũng là CNH, thầy còn nói là không cần lúc này thì lúc khác . Đề thi thì dài và trâu lắm. Nhìn chung, khổ nhất đúng là các chú CNTT. Ngoài ra vì lớp to nên trung tâm khó quản lí , định hướng nghề nghiệp của Sv bị hạn chế. Bị cách li khỏi các khoa nhiều hơn, .... Hiện nay từ K50 thì chương trình học đại cương trong KSTN đã có thay đổi . VD : Xếp CDT và DKTD sang 1 bên. Nửa kia là CNTT và ĐTVT.
  Về học chuyên ngành, hầu như các thầy đều có suy nghĩ : Không biết sao điểm của SV KSTN CDT thấp thế? Chứ còn đánh giá về trình độ thì thật không biết các thầy nghĩ thế nào. Chương trình ngó qua thì đúng là 1 ít của CDT A, 1 ít của CDT B thật, các lớp CDT bên ngoài thì do 1 trong 2 bộ môn quản lí và giảng dạy, vậy còn CDT KSTn thì sao. Lại như câu cửa miệng của SV KSTN : Đứa con nuôi bị bỏ rơi?
  Đó là kêu ca vậy thôi, theo em nghĩ thì khoa , trung tâm đều biết, các thầy đều muốn sửa cho tốt, nhưng không thể nhanh chóng được, như cái chương trình thay sách bậc phổ thông của nước ta đấy thôi. Việc mình thế nào thì chắc chỉ có mình quyết định là chính. Điều kiện bên ngoài chỉ có hỗ trợ thôi. Từ ngày học chương trình này em lười vận động nên hiện giờ vẫn Mo thôi.
  Hầu hết các thầy tham gia giảng dạy đều là những người đầu nghành, nhiều thầy nghĩ công tác nhưng vẫn tham gia, mà không phải các thầy chỉ dạy vì chức danh " GS. TS ", các thầy tuổi không còn trẻ nhưng đều rất nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn SV nếu có thể. Chưong trình học của ta thì có thể mang 2 môn LT ĐK và Điện tử ( Ghép chung Analog và Digital ) lại trong 1 môn, học kiểu đó thì chắc chỉ có đại tài mới tiếp thu được hết, nhiều khi cũng thấy mệt, mà chẳng biết ra trường rồi đi về đâu. Nghe nói K46 1 số đi làm liên doanh, 1 số làm giảng viên đây đó, 1 số vào v\viện nghiên cứu, còn 1 số chưa ra được trường , liệu anh có thể cập nhật cho khóa sau biết được không ?
  Nói thật là đi đâu, nhất là tham gia việc gì với SV hệ chính quy, mang cái chữ KSTN chỉ thêm khổ thân. Ngày trứoc thi vào Đh phấn đấu vì cái chữ đó, bây giờ phải gánh nó lên vai, mà có gánh được đâu kia chứ.
  Lần sửa cuối bởi Phongthan; 27-12-2006 lúc 02:08 AM

 6. #6
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Bài gửi
  5

  Mặc định

  hi everybody
  Em là sinh viên Cơ điện tử chương trình TT đây

  Nghe ông anh nói mà hãi hùng quá
  Em không muốn làm poor engineer như anh đâu

  Huhu Em phải làm sao????????

  Em xin giới thiệu qua chương trình TT cái mà em được nghe các thầy cô nói lại:

  -thứ nhất:học phí ko đổi 180000VND/1 tháng
  -thứ 2:giáo trình học là của một trường ĐH ở Mỹ
  -thứ ba :giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên năm đầu tiên chỉ học mỗi tiếng Anh thôi
  -thứ tư: lớp nhỏ khoảng 20 người 1 lớp cho 2 ngành CDT và khoa học kỹ thuật vật liệu <mà chúng="" em="" hay="" gọi="" l="" lớp="" vẬt="">
  Đấy các bác thấy có bở không nghe giới thiệu về chương trình mà sướng ,thi vào chỉ cần 2 điều kiện:

  -Điểm thi ĐH chỉ cần hơn 25
  -Có một kỳ thi tuyển chọn (thi tiếng Anh thôi)
  Em cũng nghi nghi sao mà hấp dẫn thế.....

  Anh mechanics bảo đừng mộng tưởng là sao ạ?????</mà>
  Lần sửa cuối bởi afoolchild; 16-01-2007 lúc 07:58 PM

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  18

  Mặc định

  Đã có đề cương chương trình học chưa em? Nếu có thì em post lên nhé.

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jan 2007
  Bài gửi
  5

  Mặc định mechatronics

  Em đã hỏi nhưng chưa có chương trình chính thức, hiện nay mới chỉ có giáo trình lấy từ Mỹ về. Chỉ biết là sẽ học khoảng 44 môn liên quan, thông tin anh có thể tìm ở đây:
  http://www.csuchico.edu/catalog/engr/MECANONEBS.html
  Đây là website của bên phía Chico
  có gì mới em sẽ up lên ngay!
  Lần sửa cuối bởi afoolchild; 16-01-2007 lúc 08:13 PM Lý do: yêu cầu bạn đánh TV có dấu nhé! thanks!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Cho em hỏi về lớp tài năng
  Gửi bởi specialone trong mục TT đào tạo tài năng và CLC
  Trả lời: 43
  Bài cuối: 30-03-2009, 11:03 PM
 2. Hỏi về mạch nạp đa năng!
  Gửi bởi kaiser trong mục Kỹ thuật điện tử
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 01-09-2007, 10:40 AM
 3. Thông báo tính năng mới cho box thảo luận
  Gửi bởi Nothingtoforget trong mục Thảo luận
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 23-11-2005, 10:36 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube