Chương trình học bổng hàng năm dành cho chuyên ngành Y ứng cử viên muốn một Học bổng dành cho Đào tạo chuyên sâu thuộc lĩnh vực Y học, dài nhất là một năm, tại một Bệnh viện thuộc Trường Đại học.
Hướng dẫn bổ sung về Học bổng Nghiên cứu của DAAD dành tài trợ cho việc Đào tạo tiếp tục chuyên sâu thuộc Ngành Y (không Đào tạo Bác sĩ chuyên khoa)


Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) không tài trợ việc Đào tạo một Bác sĩ chuyên khoa. Ứng cử viên muốn một Học bổng dành cho Đào tạo chuyên sâu thuộc lĩnh vực Y học, dài nhất là một năm, tại một Bệnh viện thuộc Trường Đại học, chỉ có thể được xem xét với các điều kiện sau đây:





Có bằng Tốt nghiệp Đại học thuộc lĩnh vực Y học, ít nhất hệ 7 năm, cũng như có giấy xác nhận được phép hành nghề Bác sĩ tại Việt Nam, (Bác sĩ của các nước đang phát triển phải chứng minh có ít nhất 3 năm hành nghề chuyên nghiệp sau khi Tốt nghiệp Đại học)
Đã bắt đầu Chương trình Đào tạo Bác sĩ chuyên khoa trong nước và hoàn toàn đủ khả năng tiếp tục Chương trình đào tạo này đến kết thúc (Tốt nghiệp) ở đó
Đang Học tập hoặc đang làm việc tại một Bệnh viện thuộc Trường Đại học trong nước tại thời điểm xin Học bổng



Sau khi Tốt nghiệp khóa học ở Đức trở về Việt Nam, được thu nhận lại về Trường Đại học cũ theo dự kiến ban đầu của Trường khi cử đi học
Giấy xác nhận hướng dẫn và chỗ học của Cơ sở Đào tạo tại một Bệnh viện của Trường Đại học Đức
Giới hạn tuổi: Đến 32 (tại thời điểm nhận học bổng)
Để có thể làm việc tại một Bệnh viện của Đức, các Bác sĩ người nước ngoài cần có "Giấy phép hành nghề Bác sĩ tạm thời", do DAAD xin cấp. Việc đưa đơn xin cấp giấy phép, theo yêu cầu có thể kéo dài vài tuần hoặc hàng tháng.
Cùng tham gia cộng đồng Du học Đức trên Facebook với công ty CHD nhé các bạn:
Facebook: facebook.com/ducchd