Tìm kiếm phương pháp học tiếng anh hiệu quả
Làm thế nào để tìm ra phương pháp học tiếng anh hiệu quả là một vấn đề đau đầu của các bạn phải không? Qua bài viết này, Trung tâm dạy tiếng anh cho người đi làm Aroma sẽ giúp các bạn giải đáp bài toán khó để tìm thấy con đường ngắn nhất chinh phục tiếng anh nhé!
Tiếng anh không chỉ là ngôn ngữ quốc gia mà còn là “ cầu nối” giao tiếp quốc tế gắn kết các nền văn hóa con người với nhau,giỏi tiếng anh tạo rất nhiều thuận lợi trong học tập và làm việc. Ai cũng muốn nói tiếng anh như người bản địa nhưng không phải người nào cũng làm được, bởi học tiếng anh trước hết cần phải có đam mê muốn chinh phục tiếng anh, đó là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là phải có phương pháp học tiếng anh phù hợp và hiệu quả đối. Và đương nhiên, tùy thuộc sự đánh giá năng lực của mỗi cá nhân để tìm ra phương pháp học riêng cho mình sao cho hiệu quả nhất.
Tiếng anh có 4 kỹ năng cơ bản đó chính là Listening, Speaking, Writing and Reading. Mỗi kỹ năng đòi hỏi phải có những phương pháp riêng, đặc thù và qua quá trình học phải phối hợp nhuần nhuyễn các phương pháp đối với 4 kỹ năng nói trên một cách thuần thục nhất. Sau đây Aroma sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp học tiếng anh được đúc kết và phổ biến nhất nhé!
1.Listening
Khi chúng ta mới chào đời không thể nói ngay được nhưng có thể nghe,cảm nhận và làm theo lời nói của người lớn. Đây là kỹ năng khó và cũng là đầu tiên bạn phải luyện tập. Phương pháp đơn giản nhất là bạn hãy mở những bài nói tiếng anh để luyện nghe vào những lúc phù hợp mặc dù bạn không hiểu họ đang nói gì hoặc thường xuyên xem phim hay nghe nhạc nước ngoài. Mỗi ngày hãy dành 30- 45 phút để luyện tập bài nghe cho đến khi đó là thói quen của bạn. Hiệu quả của phương pháp này giúp bạn tiếp cận với cách nói tiếng anh của người bản ngữ thông qua việc thính giác của bạn trở nên nhạy bén.
2.Speaking
Sau kỹ năng nghe thì kỹ năng nói cũng cần được luyện tập đều đặn. Như một đứa trẻ, bạn phải tập phát âm những từ đơn giản như “ bà” “ mẹ” thì đối với người bản ngữ cũng vậy. Bạn phải tập nói những từ có phát âm đơn giản nhất rồi tiếp tục chinh phục các từ khó. Hãy đứng trước gương để tạo sự tự tin cho bản thân và hãy sắp xếp thời gian rỗi để có thể trao đổi, giao tiếp với bạn bè hoặc người bản ngữ tại các điểm du lịch như Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm,..Khi được giao tiếp thực sự, bạn sẽ được nhận xét để rút kinh nghiệm cho phần phát âm của mình.
3.Reading
Khi đã quen với những từ đơn giản bạn có thể tự tập đọc những bài hội thoại từ đơn giản đến khó để nâng cao trình độ của mình. Phương pháp cho kỹ năng này là hãy đọc to, đọc chậm và ghi âm bài đọc của bạn. Sau đó đưa cho bạn bè hoặc thầy cô dạy tiếng anh nhận xét để khắc phục khuyết điểm của mình. Việc rèn luyện kỹ năng đọc không được nóng vội, hãy luyện đọc bất cứ lúc nào bạn có thời gian hoặc dành 30 -45 phút để thực hành kỹ năng này một cách thường xuyên nhé!
4.Writing
Thông thường người Việt Nam có kỹ năng viết tốt hơn là kỹ năng nghe tiếng anh. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế này để luyện tập kỹ năng viết một cách thành thạo. Tương tự như các kỹ năng trên, bạn hãy luyện viết những câu đơn giản cho đến những bài hội thoại ngắn. Một mẹo hay phương pháp hay để bạn có thể kiểm tra tính chính xác câu chữ của mình là tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, hãy nắm chắc ngữ pháp cũng như trau dồi vốn từ vựng thì kỹ năng viết sẽ không làm khó bạn chút nào!
Trên đây là những phuong phap hoc tieng anh hieu qua mà bạn có thể áp dụng để nâng cao trình độ tiếng anh của mình. Hãy luyện tập mỗi ngày cùng với Aroma để đạt được kết quả cao nhất nhé!
Nguồn: Phương pháp học tiếng anh tốt nhất