Ở những nước khác nhau trên thế giới, cách tổ chức sinh nhật tuổi 15 đáng nhớ của các cô gái cũng khác nhau. Đặc biệt là ở đất nước Cuba mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài này! Thông thường, một buổi chụp hình cho tiệc trưởng thành ở đất nước Cuba sẽ tiêu tốn chừng 150 USD kèm với các dịch vụ làm tóc và trang điểm.

Quinceañeras là cụm từ để chỉ bữa tiệc sinh nhật 15 tuổi của các thiếu nữ ở các nước Mỹ Latinh trong nhiều thế kỉ qua. Là thời điểm dánh dấu bước trưởng thành của các cô gái. Trong bức ảnh, studio chuyên chụp ảnh Quinceañeras FotoEcos đang chụp bộ ảnh cho thiếu nữ Estefania Hernandez Perera, sống ở đất nước Cuba.

Hiện tại, việc tái thiết lập quan hệ với Mỹ cùng với các chính sách cải cách khu vực kinh tế tư nhân, nhiều cô gái đã tới Cuba để thực hiện bữa tiệc trưởng thành này với chi phí rẻ hơn. Nhưng thông thường, tiệc trưởng thành của các cô gái sẽ bao gồm việc chụp ảnh kỉ niệm và ngồi trong những chiếc xe cổ điển tới bữa tiệc sinh nhật lần thứ 15 của mình.

Cô gái Gladys Barroso Quintana đang tạo dáng chụp ảnh cho bộ ảnh kỉ niệm tuổi trường thành của mình trước sự chứng kiến của nhiều người bao gồm cả du khách.

Cô còn thực hiện các bức ảnh bên ngoài một nhà thờ Chính thống giáo Nga ở Havana. Theo AP, việc Cuba nối lại quan hệ với Cuba cũng như nới lỏng chính sách trong khu vực kinh tế tư nhân nhỏ là bước đêm để các loại hình tổ chức sự kiện phát triển.

Những nơi thực hiện bộ ảnh đặc biệt của các cô gái sẽ là địa điểm nổi tiếng như: Malecon ở Havana. Trong ảnh, cô gái Perera - thành viên thứ ba trong gia đình Gladys cũng đang thực hiện bộ ảnh dành cho tiệc trưởng thành.

Các cô gái thường mặc váy áo lộng lẫy để đến các địa điểm nổi tiếng trên đất nước này và thực hiện các bộ ảnh đáng nhớ. Bởi hiện tại, nhiều gia đình đều bỏ ra nhiều tiền hơn cho các bữa tiệc trưởng thành của con gái yêu.