Tác dụng điều trị bệnh của cây chuối cao

hướng dẫn các bài thuốc trị bệnh từ hạt chuối cao, trái chuối hột, vỏ trái chuối cao, củ chuối hột, lá chuối cao, hoa chuối, xung quanh chuối
Chuối hột có tên khoa học là Musa brachycarpa Back., họ Chuối (Musaceae), dân gian cơ bản gọi là chuối chát, cơ bản dùng trái xanh, gọt bớt lớp vỏ ngoại trừ, sau đó bào thành lát để sử dụng trong số món cuốn chung với những mẫu rau sống, khế, hoặc trộn gỏi, bóp thấu, chấm mắm nêm hoặc mắm tôm. ko kể các thành phần chất dinh dưỡng phải chăng như đường, sinh tố, chất xơ, trong chuối hột xanh còn có chứa hàm lượng chất tanin cao, vì vậy chuối xanh chát nhiều hơn ngọt.
Nên xem cắt bao quy đầu có đau ko
Theo y khoa cổ truyền, chuối hột có tác dụng giải độc, lương huyết, dân gian hay dùng để chữa đau lưng nhức mỏi, sạn thận, sạn bóng đái, dùng 30 - 50 g trái chuối chát xắt mỏng sao vàng hạ thổ rồi lường 4 chén nước nhan sắc còn 1 chén uống mỗi ngày, hoặc hãm nước sôi uống như trà mỗi ngày, thời gian khoảng một tháng có kết quả.
Hạt chuối cao (chỉ lấy ở trái chuối chín)
- Chữa sạn thận, sắm chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. với 7 muỗng cà phê bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hàng ngày như uống nước trà ngay lập tức trong 2 - 3 tháng, với kết quả khá thấp.
- giảm đau, tiêu sưng, chữa đau lưng, thủ túc nhức mỏi, phong thấp, 200 g giã nát ngâm cho rượu 40 độ (1.000 ml) trong 10 ngày, để càng lâu càng rẻ, đôi khi lắc đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 ml vào trước bữa ăn hay trước khi đi ngủ, sẽ thêm đường đến dễ uống.
Trái chuối già: chữa hắc lào, lấy trái xanh còn ở trên cây, cắt đôi, hứng lấy nhựa, bôi hàng ngày vào chỗ hắc lào. Trái chuối hột còn non, xắt mỏng, trộn cho rau sống ăn với sứa, đến gỏi cá giảm độ tanh và đề phòng tiêu chảy.
Vỏ trái chuối cao: chữa kiết lỵ, lấy 20 g vỏ trái chuối cao, 20 g vỏ trái lựu, 10 g búp ổi, phơi khô, xắt nhỏ, nhan sắc lấy nước uống. Chữa đau bụng kinh, lấy 40 g vỏ trái chuối hột, phơi khô, sao khá vàng, tán bột. Quế chi 4 g, cam thảo 2 g, tán bột. Trộn đều luyện đến mật ong thành viên
5 g, uống một viên 3 lần trong ngày cho nước ấm.
Củ chuối cao: chữa cảm nắng, sốt cao, lấy củ chuối hột rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống thường chữa được cảm nắng, sốt cao, mê sảng.
- Chữa kiết lỵ ra máu, dùng củ chuối cao kết hợp với củ sả, mỗi vật dụng 4 g, xắt nhỏ, sao vàng, sắc đến
200 ml nước còn 50 ml, uống cả một lần trong ngày.
Nên xem chi phí cắt bao quy đầu tphcm
Lá chuối già: sử dụng để gói bánh kém những chiếc giúp với mùi bánh thơm cũng như ko độc so cho số dòng lá chuối khác. Chữa băng huyết, nôn ra máu, lấy 10 g lá chuối và 20 g tinh tre, phơi khô đem đốt tồn tính tán nhỏ, hãm nước sôi uống ngày một lần.
Hoa chuối: chữa sản phụ ít sữa, hoa chuối sim xắt nhỏ, luộc hoặc làm gỏi ăn để nâng cao tiết sữa ở sản phụ mới sinh con. ngoại giả, còn chữa táo bón, hoa chuối luộc hoặc trộn gỏi gà ăn để nâng cao cường chất xơ chống táo bón, tuy nhiên nhớ luộc kỹ để bỏ đi chất chát. Uống nước hoa chuối còn giúp dòng acid uric cũng như cặn lắng trong bóng đái, giúp cắt giảm chất độc trong người bệnh. đặc thù do bắp chuối ở trên cây nên đảm bảo sạch cũng như ko có thuốc trừ sâu, an toàn hơn số loại rau khác.
xung quanh chuối hột: giúp ổn định đường huyết, chọn cây chuối xiêm có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất 20 - 25 cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc xung quanh cây chuối tiết ra) mà uống. dùng cơ bản xuyên có thể ổn định được đường huyết. nhưng phương pháp dùng này thì phải kết thúc mất cây chuối nên cũng tương đối cầu kỳ.
Nguồn phòng khám đa khoa