Thịt kho tàu - món ăn truyền thống mang đậm nét am thuc Việt Nam, từ xa xưa món thịt kho tàu không còn xa lạ đối với món ăn hàng ngày trong gia đình, vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu thịt kho tàu có thể bạn chưa biết.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu


Làm thịt kho tàu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 500g thịt chân giò


- 1 quả dừa tươi


- 20 quả trứng cút hoặc 7 quả trứng vịt


- 1 củ hành khô


- Muối, đường, tiêu, nước mắm

Các nguyên liệu làm món thịt kho tàu


Cách nấu thịt kho tàu ngon
- Thịt chân giò rửa sạch cắt miếng vuông khoảng 6cm


- Ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 6 thìa cà phê đường để khoảng 30 phút


- Trứng luộc chín, bóc vỏ


- Phi hành, đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Lúc đầu đun lửa lớn, khi thịt sôi đều thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt. Đun lửa nhỏ để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.


- Thịt hơi mềm cho trứng vào vào kho chung. Để trứng không bị đổi màu và bị chai mon ngon moi ngay khuyên bạn nên cho trứng vào sau chứ đừng nên cho trứng sớm.


- Nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình của bạn. Thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.


cach_lam_thit_kho_tau_ngon


Thịt kho tàu thơm ngon cho gia đình bạn


Thịt kho tàu hương vị miền Bắc phải đạt yêu cầu sau: Thịt mềm nhưng không quá nát, thịt màu vàng đẹp, không bị đen do đun bị cháy, trứng thấm nước thịt.
Thật tuyệt khi ngồi quay quần cùng gia đình bên mâm cơm xem hai hoai linh và thưởng thức món thịt kho tàu thơm ngon chính tay làm, rất thú vị đúng không các bạn!