Dưa hành muối là món ăn truyền thống rất được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều dưa hành có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.
Nguy cơ ung thư


Trong dưa hành muối có hàm lượng nitrit lớn, gây hại cho sức khỏe. đặc thù thói quen của người Việt là ăn kèm dưa hành với các món mặn có hàm lượng đạm và protein cao. Điều này khiến nitrit có trong hành muối tạo phản ứng với các amin bậc hai có trong thực phẩm và chia thành hợp chất nitrozamin gây ung thư.

Nguy cơ ngộ độc

Thành phần các chất dinh dưỡng của hành có chứa a-xít nitrite có Ứng dụng tốt với sức khỏe. bên cạnh đó, trong lúc muối chua, các vi khuẩn được lên men sẽ khử a-xít nitrite thành các nitrite vi lượng ở dạng thuần chất. Nitrite nguyên chất có thể gây ngộ độc cho người sử dụng khi ăn quá nhiều. Thậm chí, nó có thể dẫn đến chết người.

Tăng huyết áp


Hàm lượng muối trong dưa hành rất cao có thể gây nên các vấn đề về tuần hoàn và tim mạch. đặc thù nó là lý do chính gây nên tình trạng tăng huyết áp. Hàm lượng muối dôi thừa trong mạch khiến thành mạch cứng hơn, gây tăng áp huyết.

Mắc bệnh đường tiêu hóa


Trong dưa hành có nhiều chất gây chua làm bao tử tăng tiết dịch vị, gây đau bao tử. trong khi trong dưa hành muối còn chứa nitrosamin gây ung thư bao tử. đặc thù, khi dùng dưa hành muối và uống rượu đồng thời sẽ gây nên tình trạng sốt ruột, khiến tình trạng đau dạ này nặng hơn.

Nguồn:http://www.monantheomua.com/2016/03/...-dua-hanh.html