Hàm răng không đẹp như: răng hô luôn khiến nụ cười của bạn kém xinh hơn, bạn trở nên ngại ngùng trong giao tiếp, không dám cười thoải mái hay có phản xạ mím môi lại. Ngày nay, sự phát triển của y học tạo ra những phương pháp, dụng cụ điều chỉnh hàm răng hô trở nên hoàn hảo như: niềng răng. Trong đó, niềng răng mắc cài sứ là sự lựa chọn hết sức phổ biến hiện nay. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu về đặc điểm của niềng răng mắc cài sứ.
Niềng răng với ưu điểm vượt trội so với niềng răng kim loại
Nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng răng hô, móm nhưng lại không muốn điều trị. Họ có rất nhiều lý do để trì hoãn lấy lại hàm răng đẹp cho mình. Ở một số người, cảm giác đeo niềng bằng kim loại làm họ cảm thấy khó chịu. Họ bị ám ảnh bởi kim loại ở trong miệng và không tiến hành bất kì biện pháp chỉnh nha nào. Đối với họ, việc sống cùng hàm răng chưa đẹp thoải mái hơn là can thiệp bằng những loại mắc cài đáng sợ lại thiếu thẩm mỹ. Vậy thì niềng răng mắc cài sứ chính là biện pháp dành cho họ. Bởi lẽ cảm giác mang mắc cài sứ khá bình thường, cũng như đây là giải pháp để họ không cần mang kim loại trong miệng.
Vì sao nên sử dụng mắc cài sứ?
Những người đã quyết định niềng răng thường có tâm lý ngại khi cho mọi người biết bạn đang điều trị chỉnh nha. Trong khi đó, màu sắc ánh kim từ mắc cài kim loại sẽ thu hút bất kì ánh mắt nào. Bạn mang mắc cài kim loại hay có phản xạ che miệng lại khi nói và cười vì không muốn bị chú ý. Vậy thì để có thể thoải mái giao tiếp, trò chuyện, mắc cài sứ sẽ là dụng cụ phù hợp cho quá trình chỉnh răng thẩm mỹ của bạn.Nhìn từ xa, người khác không thể nhận ra bạn đang mang mắc cài vì màu sắc y như răng thật của nó.
Niềng răng mắc cài sứ có dành cho tất cả mọi người?


Nhưng thực tế cho thấy, không phải bất cứ ai đều có thể sử dụng niềng răng mắc cài sứ. Ví dụ như những người có đặc điểm về hàm: hàm cắn sâu, những người hay hoạt động mạnh, làm việc lao động nặng: chơi thể thao. Bởi lẽ mắc cài kim loại tỏ ra chắc chắn và mạnh mẽ hơn. Với mắc cài sứ, nha sĩ sẽ dính trực tiếp lên răng bằng keo chuyên dụng cùng ánh sáng đèn Halogen. Nếu vận động mạnh hay bạn bị ngã, cơ thể hoặc miệng bị va đập thì mắc cài sứ dễ xảy ra sự cố. Vì thế, lựa chọn chất liệu mắc cài cũng cần dựa trên sự tư vấn của bác sĩ, thói quen, công việc, hoạt động hàng ngày của bệnh nhân. Hãy chia sẻ với nha sĩ tất cả những điều trên để có được lời khuyên tốt nhất. Chúc bạn sẽ tự tin sau quá trình điều trị của mình !