CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO KỸ SƯ TẠI NHẬT BẢN
VCI HÀ NỘI THÔNG BÁO MỞ LỚP TRUNG CẤP THÁNG 3/2016
Từ đầu tháng 3/2016, VCI mở lớp tiếng Nhật trung cấp giành cho các bạn kĩ sư có nhu cầu nâng cao năng lực tiếng Nhật, rèn luyện kĩ năng nghe nói hội thoại để ứng tuyển vào các doanh nghiệp tại Nhật.
1. Đối tượng
- Kĩ sư các ngành đã tốt nghiệp Đại học chính quy
- Trình độ tiếng Nhật tương đương N4
(Đã học xong giáo trình Sơ cấp, tương đương 50 bài Giáo trình Minna no Nihongo)
2. Thời gian
- Học vào tối thứ 2, 4, 6 hàng tuần
- Thời gian: 180 -200
3. Nội dung
- Ôn luyện giáo trình Trung cấp N3
- Hội thoại Trung cấp
4. Chi phí
- Học phí 65$/tháng
- Phụ phí 10$/tháng
- Phí tài liệu 20$ đóng đầu khoá.
(Học phí đóng theo tháng. Học phí tháng đầu tiên: 95$ ~ 2.020.000 VND. Học phí các tháng tiếp theo: 75$ ~ 1.600.000 VND)
Các bạn có nhu cầu đăng ký lớp học, hãy gửi CV theo form của VCI về địa chỉ vci.conduonglapnghiep@gmail.com (các bạn có thể download về máy từ form CV trên trang web VCI)
Chi tiết xin liên hệ:
Điện thoại: 04-8585-5990
Địa chỉ: Phòng 915, tầng 9, toà nhà GP Invest, 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
________________________________________
CHẾ ĐỘ TUYỂN DỤNG LÀM NHÂN VIÊN CHÍNH THỨC
CHI PHÍ SANG NHẬT HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
Giám đốc các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đến VCI tại Hà Nội và thực hiện phỏng vấn trực tiếp (hoặc làm bài test). Mỗi năm có khoảng 6 – 10 công ty sẽ tới nên cơ hội giành cho các bạn là rất nhiều.
Về số lượng tuyển dụng thì thường mỗi công ty sẽ tuyển 2 hoặc 3 người, thậm chí có doanh nghiệp đã tuyển cùng lúc 5 người.Nếu bạn được tuyển dụng thì phía doanh nghiệp sẽ đăng ký visa ngay (visa Kỹ thuật viên, hoặc visa Tri thức nhân văn và Nghiệp vụ quốc tế), do đó bạn không cần lo lắng. Thông thường, 60 ngày sau khi phỏng vấn là bạn có thể sang Nhật để làm việc. Trong thời gian đó, học viên có thể tập trung vào việc học tiếng Nhật, kỹ thuật và những vấn đề liên quan đến công việc. Các bạn hoàn toàn không mất chi phí để sang Nhật. (*Các bạn sẽ tự làm passport trước.)
Lương có thể khác nhau tuỳ theo từng doanh nghiệp nhưng thông thường vào khoảng 2000$ - 2500$ ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, và khoảng 1600$ - 2000$ ở địa phương (do vật giá rẻ hơn).
Phần lớn các doanh nghiệp sẽ nghỉ ngày thứ 7, Chủ nhật. Đợt nghỉ dài vào tháng 5, tháng 8 và tháng 12 (tới tháng 1). Tiền thưởng được trả 2 lần/năm. Mỗi doanh nghiệp đều có chương trình đào tạo giành cho nhân viên mới và người nước ngoài, hầu hết theo hình thức OJT (on the job training). Nếu bạn phát huy được khả năng của mình và nỗ lực làm việc thì có thể tiếp tục làm việc tới 10 năm, 20 năm. Lương và vị trí trong công ty cũng sẽ tăng dần lên. Có nhiều doanh nghiệp xây dựng chi nhánh và nhà xưởng tại Việt Nam, do đó nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch để các bạn trở thành Quản lý, Người điều hành tại Việt Nam sau khi rèn luyện 4, 5 năm ở Nhật.
(*Những điều trên có thể khác nhau tuỳ từng doanh nghiệp, do đó hãy xác nhận trong buổi giới thiệu của doanh nghiệp khi phỏng vấn.)
Thông tin thêm về VCI tham khảo tại
Website: http://www.vcihanoi.org/
Facebook: https://www.facebook.com/vci.conduonglapnghiep/?fref=ts