Viêm da dị ứng, hay còn gọi là bệnh chàm, eczema. Viêm da dị ứng là biểu hiện bệnh lý cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính, 1 đặc điểm của bệnh là tái phát. Trong đa số những ví như bệnh bắt đầu ở trẻ em.
Triệu chứng điển hình của bệnh tất nhiên ngứa các tổn thương da. Bởi vì rộng rãi gãi ngứa mà dày, ngứa và gãi nhiều bệnh nhân trong những nguyên nhân bệnh lý khiến cho bệnh nặng hơn và mang nguy cơ bị bội nhiễm vi trùng.

Xem thêm: nguyên nhân ngứa vùng kín
Xem thêm: viêm cổ tử cung lộ tuyến
Xem thêm: vá màng trinh ở đâu an toàn

các triệu chứng của những người bị dị ứng viêm da
Bệnh sở hữu chi tiết di truyền, gia đình và hay xuất hiện ở những người khác bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm mũi dị ứng. mang tới 35% trẻ em bị viêm da dị ứng với các biểu hiện hen trong cuộc sống. Chẩn đoán không khó, dựa vào những triệu chứng lâm sàng, huyết nồng độ IgE thường cao.

Bệnh biểu hiện

Bệnh biểu hiện như cấp tính như đám cưới Ấn độ ranh giới không rõ ràng, và đám mây sẩn sẩn, mụn nước tiết dịch, ko vảy da. da sưng, tiết dịch, khiến cho mộc thông tin. các vết xước do gãi tạo ra những điểm trơn, bội nhiễm mụn mủ do tụ cầu và quy mô tạo ra đa dạng vàng hơn. bệnh thường khu trú ở trán, má , cằm, nặng hơn mang thể lây lan đến tay, torsos. biểu hiện bán cấp sở hữu những triệu chứng nhẹ hơn, da sưng tấy, thoát nước. quá trình mạn tính dày da sẫm màu, ranh giới rõ ràng, hàng hóa lichen; . đây là kết quả của bệnh nhân ngứa gãi đa dạng tai nạn thương tích thường gặp ở những nếp gấp lớn, lòng bàn tay, bàn chân, ngón tay, cổ, cột sống, cổ tay, chân.

Tuổi khởi phát thường trong hai tháng đầu năm, tăng đến 60% trẻ em bị viêm da cơ địa phát bệnh trong năm đầu, 30% trong 5 năm trước tiên và duy nhất 10% số bệnh 6-20 tuổi. vô cùng hiếm khi bệnh nhân lớn mạnh các bệnh như người to. giới tính không khác biệt đáng nói giữa nam giới và phụ nữ, một số đàn ông cho biết họ bị phổ biến hơn nữ. tỷ lệ nhiễm trong cộng đồng không biết, ko có nghiên cứu ở Việt Nam. theo 1 số báo cáo ở các nước khác, tỷ lệ này là khoảng 7-15%. theo báo cáo của Viện Da liễu quốc gia phòng khám, đôi lúc dị ứng viêm da chiếm khoảng 20% số bệnh nhân đến khám tại phòng khám. chi tiết di truyền, gia đình cho thấy 60% những người bị viêm da dị ứng cũng với con bị bệnh này. ví như cả hai cha mẹ là viêm da dị ứng, 80% bị ảnh hưởng trẻ em. những chi tiết khởi phát và nặng lên bao Gồm chất gây dị ứng trong không khí, chẳng hạn như các chất thải của rệp nhà, len .. . độc tố ngoại Staphylococcus vàng trùng vai trò vô cùng quan trọng là lúc bệnh trở nặng hơn. 1 số thực phẩm cũng với thể gây ra những bệnh như trứng thịnh vượng, sữa, đậu phộng, đậu nành, cá và lúa mì.


Trứng, sữa, đậu phộng, đậu nành là 1 trong các nguyên nhân khiến bệnh nặng hơn

những khía cạnh khác làm phát bệnh hoặc bệnh tật nghiêm trọng, ấy là giảm chức năng của hàng rào bảo vệ của da sở hữu lớp gốm giảm trên bề mặt của da làm cho da dễ bị mất nước da khô. Mùa, ốm đau thường mùa đông, nhẹ mùa hè. len trẻ em, cha mẹ và thậm chí cả đồ chơi chó mèo, đồ nội thất, bộ đồ giường và thảm hoặc bị bệnh tạo nên.
Triệu chứng: da khô, phát ban - ngứa tạo thành vòng xoắn bệnh lý: ngứa - đầu - ban - ngứa ... ngoại trừ ra, bệnh nhân cũng với các triệu chứng khác như viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc và đau mắt ngứa họng, hen suyễn.
Nó vững mạnh trong nhiều tháng, rộng rãi năm. gần 50% bệnh nhân từ lúc ở tuổi thiếu niên của mình, nhưng cũng có phổ biến ví như kéo dài nhiều năm cho đến tuổi trưởng thành. nhiều bệnh nhân mang bệnh hen suyễn hoặc các bệnh dị ứng khác.

Thuốc điều trị

Khuyên bệnh nhân để hạn chế cọ xát, gãi chẳng phải là 1 công việc siêu quan trọng. Cũng cho, thuốc chống ngứa tại chỗ cho bệnh nhân. Áp dụng 1 mẫu kem dưỡng ẩm là cần thiết để hạn chế ngứa, giảm thiểu tái phát. loại trừ và giảm thiểu các chất gây dị ứng như đã nhắc ở trên.
Điều trị viêm da dị ứng cần cực kỳ kỹ càng, với 1 sự hợp tác siêu chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân, trẻ nhỏ là cha mẹ của bệnh nhân. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh là cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính nhưng . yêu thích cho các mẫu thuốc bôi
- Dị ứng viêm da phải lên tổn thương độ ẩm cấp tính và kháng sinh kem corticoit +. đối có kháng sinh uống để chống bệnh cầu trùng tụ vàng. thuốc kháng histamine và dị ứng chống ngứa.
- Viêm da dị ứng và bán cấp tính mãn tính được điều trị bằng thuốc sau:
khiến ẩm da mang một mẫu kem hoặc kem dưỡng da có kem.
Corticosteroid: cực kỳ hiệu quả đối với viêm da dị ứng, nhưng gây ra phổ biến tác dụng phụ trường hợp dùng tác hại lâu dài
các dòng thuốc chống viêm khác như corticosteroid tacrolimus ko phải mang thể thay thế corticosteroid mà ko gây ra tác dụng phụ như những loại thuốc và với thể được tiêu dùng lâu dài, những thuốc chống viêm sở hữu thể và chống ngứa.
Kháng histamin chống ngứa miệng.
một số ví như nặng mang thể sử dụng corticoid, nhưng chỉ với bắt buộc nghiêm ngặt của thầy thuốc.
cách điều trị khác: UVA, UVB, những thuốc như cyclosporin ...
Điều trị phác đồ điều trị dị ứng viêm da bệnh nhân:
Khô làn da với các chất giữ ẩm.
Điều trị bằng corticoid tại chỗ trong 1 thời gian ngắn, sau đấy duy trì dưỡng ẩm bôi tacrolimus + thời gian dài để hạn chế tái phát.
Chống nhiễm tụ cầu bằng thuốc kháng sinh bôi hoặc uống.
Thuốc kháng histamin chống ngứa.