Xử lý bệnh trĩ với thuốc điều trị trĩ
Bổ sung chất xơ, trái cây vào khẩu phần ăn, hạn chế chất béo, đường tinh chế và dùng thuốc điều trị trĩ là lời khuyên của các chuyên gia với bệnh nhân bị bệnh trĩ.
Bệnh trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp và có thể chữa khỏi với thuốc diều trị trĩ. Mỗi loại trĩ sẽ có những triệu chứng riêng, do đó người mắc trĩ cần biết rõ thông tin để phát hiện bệnh, chọn cách điều trị trĩ theo từng giai đoạn với thuốc điều trị trĩ thích hợp là vô cùng quan trọng.
Các triệu chứng bệnh trĩ
Biểu hiện ban đầu và thường gặp nhất của bệnh trĩ là đại tiện ra máu. Chảy máu thường xảy ra ở bệnh nhân có kèm theo triệu chứng táo bón. Ban đầu, máu dính trên phân, nhỏ giọt, mức độ nghiêm trọng thì máu chảy thành tia. Nếu tình trạng xuất huyết kéo dài, người bệnh có thể bị thiếu máu.
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ thứ hai là sa búi trĩ. Sa búi trĩ là triệu chứng cảnh báo tình trạng bệnh bắt đầu chuyển biến nặng. Ở độ 2, búi trĩ sa xuống rồi có thể tự co lên được, đến độ 3 trĩ sẽ sa xuống phải dùng tay nhét vào. Ở độ 4, trĩ sa hoàn toàn khó có thể chữa trị với thuốc điều trị trĩ mà phải qua phẫn thuật. Xem ngay: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc...i-3339622.html
Dấu hiệu đau rát hậu môn khi đi vệ sinh, nhất là khi táo bón hoặc tiêu chảy. Cảm giác đau rát trong và sau khi đại tiện kéo dài đến vài giờ xảy ra ở bệnh diễn tiến nặng hơn, có thể bị nứt hậu môn hay biến chứng như trĩ tắc mạch, áp xe hậu môn…