Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách 10 điều quan niệm sai lầm phổ quát nhất về chứng vô cơ:

1.vô sinh sẽ không xảy đến với tôi.
Một sự thực không may là vô sinh là một vấn đề phổ quát ảnh hưởng đến khoảng 1 phần 10 cặp vợ chồng. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng bạn không thể có con là khoảng 10%. Đáng buồn thay, không có một thủ thuật đáng tin cẩn nào có khả năng rà soát bạn có bị vô sinh hay không. Không có một triệu chứng hoặc biểu đạt nào chỉ ra rằng bạn đã bị vô sinh. Đó là lý do tại sao rất nhiều cặp vợ chồng bị “tiền vô sinh”. Họ lo lắng không biết rằng mình có bị mắc phải vấn đề này hay không khi họ chẳng thể mang thai ở tháng trước hết khi mà đã rất cố để có em bé. Xem thêm: bệnh sùi mào gà có bị ngứa không

2. Tôi chẳng thể bị vô sinh vì tôi đã có một đứa con.
Một điều đáng tiếc rằng bạn đã có con không có nghĩa rằng bạn không bị vô cơ, nó chỉ cho thấy một điều rằng bạn có khả năng sản xuất vào thời điểm đó. Bạn đã từng sinh con không đảm bảo được rằng vấn đề mới chẳng thể xảy ra và khiến cho bạn bị vô cơ lúc này. Hiện tượng này được biết đến như là vô cơ thứ cấp và thường gây nhiều phiền toái hơn do nó hoàn toàn ngoài ý muốn.

3. Tôi có thể dễ dàng mang thai, vì vậy tôi không thể bị vô cơ, nhưng tôi đã bị sẩy thai.
Nghĩa mở rộng của bệnh hiếm muộn bao gồm cả những người nữ giới bị sẩy thai nhiều lần. Điều này là bởi vì kết quả của trường hợp này na ná với kết quả của hiện tượng vô cơ – không thể có con.

4. Tôi vẫn còn quá trẻ để bị vô sinh.
Thật đáng tiếc, tuổi tác không hệ trọng đến việc bạn có bị vô sinh hay không. mặc dầu những phụ nữ nhiều tuổi thường có tỷ lệ bị vô cơ cao hơn vì trứng của họ “già hơn”, đàn bà trẻ cũng có thể bị vô cơ vì rất nhiều lý do, thí dụ như thương tổn ống dẫn trứng.

5. Tôi không cần đến gặp chuyên gia tư phụ trừ khi đã bị sẩy thai 3 lần.
Tỷ lệ sẩy thai là khoảng 10% trong số thảy trường hợp mang thai. Do đây là một hiện tượng khá phổ quát, và nó thường do các căn nguyên di truyền tình cờ và thường không xảy ra lặp lại, rất nhiều thầy thuốc sẽ không thực hiện xét nghiệm những nữ giới mới chỉ bị sẩy thai 1 lần. Việc xét nghiệm trong trường hợp rất tốn thời gian và tiền nong nhưng cung cấp rất ít thông báo mà có thể dùng được. Đây là lý do vì sao phần lớn thầy thuốc chỉ thực hành xét nghiệm khi bạn bị xảy thai chí ít 2 lần. Tuy nhiên, phải bạn cần một sự chắc chắn hơn sau khi bị sẩy thai lần đầu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ xác thực họ có thể làm được gì để chỉ dẫn cho bạn.

6. Tôi khỏe mạnh, thân hình thường ngày do trực tính tập tành. Tôi chẳng thể bị vô sinh.
Không có mối quan hệ nào giữa sức khỏe chung của bạn với khả năng bị vô cơ. ví dụ, ống dẫn trứng của bạn có thể bị tắc nghẽn mà không gây ra bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu nào. Bạn không có cách nào để biết được điều này, trừ khi bạn đi xét nghiệm.

7. Chưa chắc tôi đã bị vô cơ. Chỉ là chưa quan hệ tình dục đủ để có thể có thai.
Điều này chỉ có thể đúng khi tần số quan hệ tình dục của bạn ít hơn 1 lần 1 tuần. phải nhiều hơn, nguy cơ lần quan hệ tình dục của bạn trong thời kỳ trứng rụng thường khá cao – rất có thể bạn sẽ “trúng số” một vài lần trong thời kì 1 năm. Tuy nhiên, tăng tần số “yêu” lên là một cách rất đơn giản ( và rất ham thích!) để bạn tăng khả năng có thai của mình. tuy thế, một số đàn bà tự huyễn hoặc mình và tin rằng, ít quan hệ là duyên do tại sao họ không có mang bởi họ sẽ muốn phủ nhận nguy cơ mắc phải vấn đề sức khỏe và sẽ cần có sự can thiệp y tế.

8. đợi để có mang là một giải pháp tốt.
Điều này thực ra không phải là một quan điểm hay, vì 2 lý do. Thứ nhất, phải bạn chẳng thể mang thai trong vòng 1 năm, khả năng bạn cũng không có mang trong quãng thời kì tiếp theo là rất lớn. Thứ 2, khả năng mang thai giảm khi một người già đi và tốn thời gian vô bổ chả làm được gì cả lại còn giảm khả năng thành công. vớ mọi thứ trong cuộc sống đều có thể quay lại, trừ thời kì. thời kì là quý hơn vàng, hãy sử dụng nó một cách sáng dạ.

9. Đàn ông không thể bị vô cơ vì thân thể họ sản sinh tinh trùng liền.
thân đàn ông thẳng tính sinh sản ra tinh trùng là một điều chính xác. Tuy nhiên, có khoảng 10% nam giới có xu hướng bị vô cơ, đơn giản chỉ vì họ sản sinh ra những tinh trùng chất lượng kém. Một số người còn không có tinh trùng trong tinh khí và không có cách nào để rà soát điều này ngoài việc thực hành xét nghiệm phân tích tinh khí.

10. Một điều thường ngày lại là một phép mầu.
Trên thực tiễn, điều này là đúng. Khi bạn coi xét về sự kết hợp đồng bộ phải chuẩn xác đến mức độ nào để có thể đạt được một phôi thai tốt trong dạ con và phát triển thành một đứa trẻ, hết thảy sự sinh nở đều thực sự là một kỳ tích vượt trội. Cách mà cơ thể con người đạt được điều này một cách dễ dàng đến thế đối với một số cặp vợ chồng là một điều đáng chú ý.