Các nguyên do phổ biến gây ra vô cơ hay hiếm muộn ở phụ nữ là lạc màng trong tử cung, các vấn đề về sự rụng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang, trứng chất lượng kém, thương tổn ống dẫn trứng... Xem thêm: sùi mào gà điều trị như thế nào

Thế nhưng các căn nguyên gây hiếm muộn xuất hiện như thế nào? vì sao trứng của một số nữ giới lại bị kém chất lượng trong khi một số khác lại có chất lượng tốt?
Có 2 yếu tố chính gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ giới là chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và ô nhiễm môi trường.
duyên do gây bệnh vô cơ
Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.
nguyên cớ trước nhất gây ra hiếm muộn ở nữ giới là chế độ dinh dưỡng nghèo nàn. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là một chế độ dinh dưỡng thiếu các vitamin cần thiết, muối khoáng, chất xơ, chất chống oxi hóa...
Sau đây là một số dấu hiệu bạn đang có một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn: bạn không thể đi ỉa ít ra từ 2 đến 3 lần 1 ngày, chế độ ăn quá nhiều đường, ăn quá nhiều thức ăn nhanh và đã qua chế biến như đồ nướng và ăn ngoài quá nhiều
trước nhất, bạn cần dừng ngay việc ăn các thức ăn nướng bằng lò vi sóng, đồ hộp và các loại nước đóng chai. Đồ hộp và nước đóng chai có chứa chất BPA có hệ trọng tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở đàn bà bao gồm cả vô sinh.
Hãy bắt đầu ăn thật nhiều hoa quả và rau xanh giàu chất xơ. bảo đảm rằng bạn đi đại tiện chí ít từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Dừng việc ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường và uống chí ít 2 lít nước mỗi ngày.
Ô nhiễm môi trường.
căn nguyên thứ 2 gây ra vô cơ nữ là ô nhiễm môi trường. Sự ô nhiễm này có thể phát xuất từ nơi làm việc, thức ăn nhanh và đã qua chế biến, từ các sản phẩm ở trong nhà như thuốc tẩy, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm nom da, dầu gội, máy tính và rất nhiều thứ khác.
dù rằng ban sơ có thể rất khó khăn nhưng loại bỏ hồ hết các vật làm ô nhiễm này là khỏi cuộc sống của bạn hoàn toàn có thể. Hãy bắt đầu bằng cách ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Tránh ăn thịt, hải sản và gia cầm bất cứ lúc nào có thể do các thức ăn này có chứa một lượng kim loại lớn như thủy ngân và các thành phần làm ức chế hóc-môn.
Tránh đặt laptop vào lòng và luôn luôn sử dụng nó ở trên bàn để tránh điện từ trường.
Đổi thảy các loại sản phẩm cá nhân và vệ sinh nhà cửa sang các sản phẩm không có các mùi hương gây hại, chất nhuộm màu và các chất độc khác.
Bằng cách đổi thay chế độ dinh dưỡng và tránh các tác nhân gây ô nhiễm hết mức có thể sẽ kích thích sinh sản đáng kể. Xem thêm: bệnh mào gà là gì