Trong thời điểm mang thai những bà mẹ cần phải được cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu dành cho cả mẹ và thai nhi. Nên bột yến mạch Quaker là sự lựa chọn đáng cậy nhất danh cho những bà bầu bởi vì trong yến mạch nguyên chất vô cùng giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết .


Ở phương tây bột yến mạch xuất hiện trong đa số những bữa ăn vì họ nhận thấy được những tác dụng tuyệt vời của yến mạch Quaker đối với sức khỏe của họ. Còn ở Việt Nam yến mạch nguyên chất được nhiều chị em tin dùng để làm đẹp như yen mach giam can , trị mụn trứng cá , tắm trắng...ko những thế yến mạch còn là nguồn dinh dưỡng cho bé ăn dặm và cả cho bà bầu. Nhưng chế biến yến mạch như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng và hợp khẩu vị để những mẹ không cảm thấy chán khi ăn là cả một vấn đề . Hôm nay, Đông Vũ xin giới thiệu tới các bạn phương pháp nấu cháo bột yến mạch nguyên chất dành cho bà bầu thơm ngon mà không bị ngán.




1. Cháo yến mạch Quaker bí đỏ


Chuẩn bị:


- 100g bí đỏ
- 30g bột yến mạch
- 70ml whipping cream
- 1 lát bơ mỏng
- Bột sắn dây
- nhờn olive, đường


Mẹo chế biến: Ngâm yến mạch trong nước khoảng 15 phút cho nở đều. Rửa sạch bí đỏ và thái lát mòng như hạt lựu, sau đấy bỏ vào nồi cộng với nước đun sôi khoảng 10 phút rồi với ra để xay nhuyễn. Cho bột yến mạch cùng với nước đun sôi trong khoảng 2 phút thì bỏ hỗn hợp bí đỏ xay nhuyễn, bơ, whipping cream, bột sắn dây tiếp tục đun sôi thêm 3 phút rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát trộn đều với 1 muỗng oliu trước khi ăn.




2. Cháo yến mạch nguyên chất cà rốt


Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr yến mạch nguyên chất
- 200gr cà rốt
- Hành lá


phương pháp nấu: Cho bột yến mạch nguyên chất vào nước ngâm 5 phút cho nở đều. Cà rốt rửa sạch thái nhỏ như hạt lựu rồi luộc chín. Tiếp theo cho cà rốt vào chảo và xào cùng gia vị để ngấm đều gia vị hơn rồi cho lượng nước vừa buộc phải vào nổi rồi đun sôi. Sau khi xôi thì cho yến mạch Quaker đã ngâm vào , nước sôi khoảng 5 phút thì đánh đều cháo, thêm ít hàng lá rồi bắc nồi ra. Cho cháo ra bát để thưởng thức.


Cháo bột yến mạch Quaker cà rốt là sự hài hòa giữa 2 loại nguyên liệu bổ dưỡng của thiên nhiên tạo nên 1 món ăn thơm ngon kích thích người dùng và bổ dưỡng.