User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Hip-Hop & Urban

 1. #1
  Jun
  Guest

  Mặc định

  Hai thể loại này xuất hiện vào cuối thập niên 1970. Loại nhạc urban soul là sự kết hợp giữa phong cách êm ả của nhạc soul và nhạc nhảy disco sôi động. Nhạc urban dần dần tràn vào dòng nhạc pop và nhạc soul cổ điển. Với hỗ trợ của các nhạc cụ điện tử và nương vào các khúc ballad, nhạc urban soul dường như không còn mang âm hưởng của nhạc soul mà là của loại nhạc pop - đó cũng là lý do vì sao thể loại này ngày càng ảnh hưởng mạnh đến nhạc của người Mỹ da màu (African - American music genre). Trong thập niên 1980, một số nhạc sĩ như Michael Jackson hay Price làm cho nhạc urban dễ nghe hơn, phổ biến hơn.

  Vào cuối thập niên 1980, nhạc urban được kết hợp đồng nhất với loại nhạc hip-hop cải biên. Hip-hop là từ chỉ chung cho loại nhạc rap. Thoạt đầu, nhạc rap khá đơn giản, ca sĩ hát rap theo nhịp trống. Về sau thể loại này được biến đổi và phát tiển ngày càng phức tạp hơn. Vào cuối những năm 1980, đầu những năm 1990, nhịp điệu của rap len lỏi vào nhạc urban soul. Ngày nay, những ca sĩ nhạc rap như Puff Daddy sáng tác những ca khúc với những giai điệu hip-hop và urban soul hòa nhập vào nhau. Ranh giới giữa hai thể loại này dường như không còn và làm mất luôn những nét riêng biệt của từng thể loại.

  Thế nhưng chúng ta cũng cần lưu ý một điều là, mỗi khu vực có văn hóa và mức độ xã hội phát triển rất khác nhau nên sở thích thưởng thức âm nhạc của từng châu lục cũng vô cùng khác nhau. Hơi vậy, giải Grammy là giải thưởng tổ chức tại Hoa Kỳ nên nó phần lớn phản ảnh xu hướng nghe nhạc thịnh hành của người Mỹ. Không phải ca sĩ hay ban nhạc ngoại quốc nào cũng có thể dễ dàng lọt vào danh sách được đề cử hay trúng giải. Giải Grammy năm 1999 dành nhiều khích lệ cho ca sĩ ngoại quốc. Trong cách đề cử, người ta thấy có tên của ca sĩ Úc - Natalie Imbruglia hay nam ca sĩ Yý - Andrea Bocelli và các ca sĩ Canada như Celine Dion, Alanis Morissette, Shania Twain v.v... đã xuất sắc là người chiến thắng tại các giải lớn của Grammy lần thứ 41.

 2. #2
  hailie83
  Guest

  Mặc định

  :mellow: This sounds cool!C'mon!!!Anythin' more???

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube