Du lịch Mộc Châu - Đồi chè hình trái tim ở Mộc Châu là một trong những điểm đến thú vị của du khách thập phương những năm gần đây. Những bức ảnh độc đáo, ý nghĩa ở khung cảnh thơ mộng, lãng mạn này hẳn ai cũng muốn. Hôm nay, bài viết sẽ kể tên một số đồi chè hình trái tim ở Mộc Châu mà bạn nên ghé thăm.

1. Đồi chè trái tim Đài Loan

Do nằm ở khu nông trường liên doanh với Đài Loan nên đồi chè ở đây được gọi với cái tên khá “ngoại quốc” là đồi chè trái tim Đài Loan. Đây là đồi chè gần nhất, chỉ cách nông trường thị trấn Mộc Châu 10km.


Đồi chè trái tim. ( Nguồn: Internet )
Muốn đến đây, từ thị trấn Mộc Châu cũ, đi theo quốc lộ 43, qua chợ 70 khoảng 1km thì rẽ tay phải vào ngã ba. Từ đây, băng qua những quả đồi xanh với mùi cỏ voi thơm ngát và ngắm nhìn những con bò đang say sưa gặm cỏ, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của Mộc Châu cao nguyên. Đi tiếp khoảng 10km, bạn sẽ gặp ngã ba không biển, đây là cửa ngõ dẫn đến Tân Lập, Ngũ Động – Bản Ôn và đồi chè trái tim Đài Loan. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn đồi chè xanh mướt với hình trái tim tuyệt đẹp.

2. Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Ngược lại với ngã 3 không biển, tính từ điểm xuất phát, du khách tiến thẳng quảng 10km sẽ bắt gặp cả đồi chè rộng lớn ở phía tay phải. Đây chính là đồi chè của gia đình ông Sương và người cháu tên Hậu. Theo ông Sương, đồi chè hình trái tim như là một món quà ông dành tặng người vợ thân yêu của mình.


Đồi chè nông trường Mộc Sương. ( Nguồn: Internet )
Trên đường vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương, bạn sẽ đi qua xã Pa Khen. Tân Lập – Pa Khen là thiên đường của hoa mận, nơi đây mận tràn cả ra đường, trắng tinh, tuyệt đẹp. Xung quanh đồi chè Tân Lập – Mộc Sương là cả một vùng trời hoa cải vàng, trắng. Những bãi hoa cải rộng đến cả ngàn ha. Đây chính là điểm đến lý tưởng cho bạn vào khoảng tháng 10, 11 nhé!


Vườn chè xanh bát ngát. ( Nguồn: Internet )
3. Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Từ ngã ba trái tim, các bạn tiếp tục đi sâu chừng hơn 1km nữa mới có thể tìm thấy trái tim này. Muốn thu được trọn vẹn khung cảnh này, bạn phải chụp ảnh từ trên cao xuống, vì đồi chè được trồng trên khu đất bằng phẳng, rất khó để nhìn ra hình trái tim. Tiếp tục đi sâu, vượt qua hàng hồng Yên Thôn, bạn men theo con đường nhỏ lên đỉnh đồi, bên tay phải, bạn sẽ nhìn thấy một trái tim xanh nho nhỏ. Đó chính là trái tim xanh Tân Lập 3.


Đồi chè Tân Lập 3. ( Nguồn: Internet )
Đến với Mộc Châu, bạn sẽ được tận hưởng hương trà thơm mát và ngắm nhìn những áng mây trắng lững lờ trôi trên nền trời xanh biếc. Ngắt một búp chè non bóng nhấm nhè nhẹ trong miệng, vị chè tươi hơi chan chát bùi bùi ngòn ngọt, nhắm mắt hít thật sâu, và ta sẽ chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái.