User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Hội người mẩu được chấp nhận thành lập

 1. #1
  HUT's Engineer Avatar của walktheweb
  Tham gia ngày
  May 2006
  Bài gửi
  873

  Mặc định Hội người mẩu được chấp nhận thành lập

  BKFer(s) có em nào đi dự vào tháng 12 2006 này không nhỉ ?

  Sao lại phải duyệt trang phục ấn tượng và nhạy cảm nhỉ ?

  Có gì lạ đâu. Bọn Nhật, TQ, HQ, Thái , Singapore ... làm ào ào đó. Có cần phải xét duyệt cấp giấy phép trang phục nhạy cảm đẹp mắt tuyệt vời của các nhà thiết kế đâu ?

  Hội Người mẫu VN đã “danh chính ngôn thuận”

  Các người mẫu trình diễn trong chương trình thời trang Đẹp Fashion Show - Ảnh: Na Sơn
  TT - Hôm qua 27-10, Bộ VH-TT đã chính thức thông báo quyết định của Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hội Người mẫu VN dưới sự quản lý của Bộ VH-TT. Ban vận động thành lập hội đã ra mắt cùng ngày.

  Tại cuộc họp báo ngày 27-10, nhạc sĩ Lê Nam - trưởng ban vận động thành lập Hội Người mẫu - đã tuyên bố sẽ làm hết sức mình để hội hoạt động thật sự có hiệu quả. Hiện tại trong thành phần ban vận động có sự góp mặt của hai người mẫu kỳ cựu là Trần Bảo Ngọc và Trương Ngọc Ánh.

  Dự thảo điều lệ Hội Người mẫu VN đã được công bố, trong đó có một số nội dung đáng chú ý như: hội viên sẽ được bảo vệ quyền lợi khi bị xâm phạm, trong từng trường hợp cụ thể được hội cử đi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn ở trong nước và nước ngoài, trong từng trường hợp sẽ được hội giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho hoạt động trình diễn thời trang, được hội hoặc cơ quan nhà nước khen thưởng.

  Ông Lê Nam cho biết hội sẽ đề nghị với Bộ Lao động - thương binh & xã hội bổ sung nghề người mẫu vào danh sách nghề VN. Đối với Bộ Giáo dục và đào tạo, Hội Người mẫu cũng sẽ đề nghị đưa việc đào tạo người mẫu vào các cơ sở đào tạo và sẽ có thi cử, được cấp bằng hẳn hoi.

  Người mẫu, diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết các cá nhân tham gia hội sẽ được hưởng những lợi ích cụ thể như được giúp đỡ định hướng nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân, được tôn trọng hơn so với trước đây, nhất là trong khi đi trình diễn ở nước ngoài, được tham gia nhiều chương trình, show diễn hơn, chẳng hạn như các chương trình mang tính giới thiệu văn hóa dân tộc, các sự kiện ngoại giao lớn như đón tiếp đại sứ, doanh nhân nước ngoài...

  Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc Hội Người mẫu sẽ đối xử thế nào với những người mẫu từng tạo nên ấn tượng không tốt về nghề, Trương Ngọc Ánh cho biết hội sẽ kiểm định lại tư cách người mẫu qua báo chí, qua cơ quan quản lý và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Ông Lê Nam thẳng thắn: việc tiêu cực xảy ra trong giới người mẫu một phần xuất phát từ chi phí cho nghề cao hơn thu nhập do nghề mang lại. Khi tham gia hội, cơ hội làm việc tăng lên sẽ giúp cải thiện cuộc sống cho các người mẫu và tiêu cực sẽ giảm bớt.

  Một vấn đề đáng quan tâm khác nữa là việc cấp phép cho những cuộc biểu diễn thời trang “nhạy cảm” như trình diễn trang phục lót chẳng hạn. Ông Lê Nam cho biết hiện nay Cục Nghệ thuật biểu diễn đã soạn thảo xong dự thảo qui chế về hoạt động biểu diễn thời trang và đang chờ được duyệt, trong đó có qui định rõ về tính chất hợp pháp của các buổi diễn.

  Trong tháng 12-2006, đại hội đầu tiên của Hội Người mẫu dự kiến sẽ được tổ chức với sự tham gia của khoảng 300 người mẫu trên cả nước và khoảng 50 khách mời. Trước đó, một buổi trình diễn thời trang sẽ được tổ chức nhân sự kiện này.

  UYÊN LY


  source:

  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=169391&ChannelID=10

 2. #2
  HUT's Master
  Tham gia ngày
  Sep 2004
  Bài gửi
  2.671

  Mặc định

  đang chờ anh WTW về làm ^_^ ^_^ ^_^ ^_^
  Tủi thân

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube