Hãy có những mẹo giải rượu bia để bạn chóng tỉnh nhất, nhằm có được sự tỉnh táo cũng như khỏe mạnh nhất trong dịp tết Bính Thân.


Rượu bia ngày nay gần như là không thể thiếu trong một cuộc vui, trong công việc hay cả khi buồn chúng ta đều đến với rượu, bia. Nhưng để ngăm ngừa tình trạng say rượu không làm chủ được bản thân thì các bạn có thể sử dụng một số mẹo giải sau khi uống rượu bia sau đây sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh nhất có thể.Lời khuyên để tránh say rượu

Hãy biết lựa sức mình, biết người biết ta, uống vừa đủ, tránh việc uống quá nhiều, bị chuốc say.Biết nói lời từ chối khéo léo khi cần thiết tránh việc bị chuốc say.Không nên uống bia rượu khi bụng còn đói, điều này rất dễ khiến bạn bị say và dễ bị đau dạ dày.

Mẹo giải rượu bia để bạn chóng tỉnh

- Giấm: lấy giấm ăn nấu thành một bát canh chua để ăn hoặc lấy một ly giấm nhỏ (20l25ml) uống từ từ. Ngoài ra, có thể lấy giấm ăn trộn với củ cải trắng thái lát mỏng, cho thêm vào một ít đường trắng, trộn đều rồi ăn, cũng có tác dụng giải rượu rất tốt.

- Củ cải trắng: lấy 1.000gr củ cải trắng, ép nhỏ lấy nước, chia làm 2 lần để uống.

- Mía: lấy một khúc mía, gọt vỏ, nghiền nát lấy nước uống.

- Cam: lấy 3 - 5 quả cam tươi hoặt quýt tươi bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc ép thành nước uống- Vỏ quýt: lấy vỏ quýt sấy khô, nghiền nhỏ, thêm vào 1,5gr muối, nấu canh ăn.

- Quả lê: lê gọt vỏ ăn trực tiếp hoặc xay ép thành nước để uống.

- Chuối: Người bị ngộ độc nhẹ có thể lập tức ăn 3l5 quả chuối, như thế vừa giúp thanh lọc máu vừa nhuận phổi, giải rượu.

- Hồng: lấy mấy quả hồng tươi bóc vỏ ăn, có thể tỉnh rượu.

- Dưa hấu: Khi say ăn liền một lúc 300gr dưa hấu, có hiệu quả giải độc rượu rất tốt.

- Muối: Nếu uống quá nhiều rượu và cảm thấy tức ngực, có thể lấy một cốc nước ấm cho vào một ít muối uống trực tiếp.

- Nước rau ép: Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà... có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.Thật đơn giản để bạn có thể giải rượu một cách đơn giản và hiệu quả nhất, hãy bỏ túi ngay hôm nay!Theo-phunutoday