User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Thưởng thức hương vị chắm chéo ở Mộc Châu

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gửi
  8

  Mặc định Thưởng thức hương vị chắm chéo ở Mộc Châu

  Chắm chéo Mộc Châu– Đặc sản vùng núi Tây Bắc . Chắm chéo gồm nhót xanh cuốn với bắp cải chấm chắm chéo. Chắm chéo còn là một món chấm được ăn cùng nhót, mận, sim sẽ ngon hơn. Đặc trưng nhất là bắp cải cuốn nhót, món ăn đã làm nên nét đặc trưng riêng có của người Thái. Chắm chéo không chỉ là nét đặt trưng văn hóa, ẩm thực mà còn là nét truyền thống lâu đời của người Thái. Con người đã phát huy và gìn giữ bao đời nay, những con người du khách đến đây đều được thưởng thức món chắm chéo, được cùng nhau nghe chuyện về nét văn hóa ở đây.


  Chắm chéo là một đặc sản vùng Tây Bắc. ( Nguồn: Internet )
  Muốn có món nhót ngon phải chọn chum nhót non vừa thành quả, quả nhót xanh mướt, hơi mềm, trắng nõn nà, thêm vài lát tỏi, rau mùi, ít lát gừng nữa là có thể có món ăn hấp dẫn mà lạ miệng.

  Để có món chắm chéo ngon quan trọng nhất là bát nước chấm, chắm chéo là sự hòa quyện của những hương liệu như tỏi khô Tây Bắc, ớt, gừng, rau mùi,…thái nhỏ rồi tất cả giã nhuyễn trộn thêm chút nước mắm hoặc muối, mì chính, thêm ít đường là chúng ta có món chấm chắm chéo có 1 không 2. Chắm chéo là món nước chấm tạo nên vị ngon lạ miệng của chắm chéo, hòa quyện với những quả nhót non, với lá bắp cải, với vị thom nồng của tỏi, gừng, rau mùi.


  Những hộp chắm chéo được đóng gói để bán cho du khách. ( Nguồn: Internet )
  Khi đã hoàn thành xong nhót, chắm chéo, chúng ta sẽ bày nguyên liệu ra, mọi người quay quần cắt nhót, là bắp cải, đặt những miếng nhót, lát tỏi, lát gừng thơm nức, thêm lá rau ngót từ tù cuốn vào lá bắp cải, chấm thêm một chút chám chéo vừa ăn vừa cảm nhận hương vị lạ miệng mà tuyệt vời của nó.

  Hãy cùng nhau đến với Mộc Châu để thưởng thức món chắm chéo, cùng nhau khám phá mảnh đất, con người nơi đây.

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  May 2016
  Bài gửi
  4

  Mặc định Re: Thưởng thức hương vị chắm chéo ở Mộc Châu

  Mình đã được ăn món này trong một dịp du lịch mộc châu, ngon hết ý luôn. Đợt đáy mua một ít mang về làm quà cho mọi người nữa.

 3. #3
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Apr 2016
  Bài gửi
  5

  Mặc định Re: Thưởng thức hương vị chắm chéo ở Mộc Châu

  có vẻ hấp dẫn đây

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube