Zinedine Zidane hứa hẹn Real Madrid sẽ trở lại với thứ bóng đá tấn công đẹp mắt với sự dẫn đầu của bộ ba "BBC". Bên cạnh đó, ông không thích người khác so sánh mình với Guardiola.

Tân HLV trưởng của Real Madrid, Zinedine Zidane, vừa có cuộc họp báo ra mắt dư luận trong vai trò mới. Ông đã phải trả lời khá nhiều câu hỏi hóc búa từ cánh phóng viên liên quan đến đủ mọi chủ đề, từ đội hình của Real cho tới tương lai một số cầu thủ và cả dự định của chính mình sau mùa giải này.

Zidane tỏ ra không mấy ấn tượng khi một ai đó đặt câu hỏi rằng liệu ông có cảm thấy mình giống như Pep Guardiola ở Barca, một HLV mới nổi chưa có kinh nghiệm và một huyền thoại CLB được tin cẩn giao trọng trách giải cứu đội bóng cũ. Zidane đáp: “Guardiola là một HLV xuất sắc và những gì ông ấy đã và đang làm là rất ấn tượng. Nhưng Guardiola là Guardiola, tôi không phải ông ấy và đừng so sánh tôi với ông ấy”.

“Tôi không bao giờ so sánh mình với bất cứ ai, dù khi còn là cầu thủ hay bây giờ đã là HLV. Tôi chỉ biết rằng mình sẽ phải cố gắng hết sức”.


Zidane nở nụ cười tươi trước cuộc họp báo

Rafa Benitez bị sa thải khỏi Real do thành tích kém cỏi với một lối chơi quá thiếu sáng tạo và không nhất quán. Zidane vì vậy đã dùng cuộc họp báo để làm cơ hội khẳng định rằng bóng đá tấn công sẽ trở lại với Real Madrid.

“Thứ bóng đá đẹp đã luôn là một phần của Real Madrid, và tôi sẽ tiếp tục truyền thống đó. Bóng đá của Real phải là bóng đá tấn công, có sự cân bằng”, Zidane nhấn mạnh. Khi một phóng viên hỏi ngang rằng liệu Zizou có tiếp tục sử dụng bộ ba tiền đạo “BBC” của Cristiano Ronaldo – Gareth Bale – Karim Benzema, ông khẳng định chắc nịch: “Rõ ràng đó sẽ là định hướng mà CLB phải đi theo”.

Được giao tạm quyền Real cho tới hết mùa giải và lại không có kinh nghiệm huấn luyện ở cấp cao từ trước tới giờ, Zidane không được dư luận kỳ vọng quá nhiều rằng ông có thể mang về danh hiệu cho Real ở cuối mùa bóng. Nhưng đó chính xác là điều cựu danh thủ người Pháp hứa hẹn.
Zizou hứa hẹn sự trở lại của bóng đá tấn công đẹp mắt với Real

“Cúp vô địch Champions League thứ 11 là một giấc mơ hay sự thật? Mọi thứ đều khả thi đối với Real, bởi vì chiến thắng là nền tảng của CLB này. La Liga và Champions League, chúng tôi đặt mục tiêu vô địch cả hai”, Zizou tuyên bố.

Một vấn đề khác được đề cập là sự đối xử của Zidane dành cho các cầu thủ dưới quyền, khi mà có sự khác biệt giữa lứa cầu thủ trẻ của đội Castilla so với dàn sao thượng thặng của đội hình 1. Zidane cho biết ông tất nhiên sẽ phải có sự điều chỉnh. “Những cầu thủ kia đều là những người chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm. Tuy vậy những thông điệp của tôi vẫn sẽ không thay đổi, đó là phải chăm chỉ và quyết tâm trong tập luyện lẫn thi đấu”, Zidane nói.

Vậy những cầu thủ có tương lai bất ổn như Isco và James Rodriguez? “Tất cả các thành viên trong đội bóng đều quan trọng như nhau, Isco và James cũng không khác biệt”, Zidane đáp.
Theo-24h