Hôm nay nhà hàng ngon ở hà nội chia sẻ với các bạn cách chế biến món nộm hoa chuối ngon tuyệt vời cho bạn, có món nộm hoa chuối vào những ngày mùa đông giá lạnh sẽ làm bạn cảm thấy rất tuyệt vời cho bữa cơm của bạn.




Nguyên liệu


- Hoa chuối tây: 1 chiếc
– Giá đỗ: 200g
– 1 cái tai lợn đã làm sạch
- Thịt nạc vai: 150g
- Tôm khô: 50g
- Cà rốt: 1 quả
- Vừng lạc, chanh, ớt, tỏi, đường, dấm, súp, mì chính,
- Rau thơm, rau mùi.


Cách làm


- Bạn chọn loại hoa chuối tây hoặc chuối hột còn bẹ non, rửa thật sạch, tách lấy hai bẹ ngoài để riêng, giữ phần non và thái mỏng ngâm trong nước có pha dấm ngâm khoảng 15 phút. Ngâm hoa chuối với dầm sẽ giúp hoa chuối không bị thâm, sau khi ngâm được 15 phút rồi bạn vớt ra vẩy sạch để ráo nước.

- Giá đỗ rửa sạch rồi chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Tôm rửa sạch, nhúng qua nước sôi, để ráo rồi giã thật bông, đảo chín làm ruốc.

- Cà rốt bạn gọt vỏ rửa sạch, thái chỉ

- Thịt nạc vai rửa sạch, luộc chín, thái chỉ

– Tai lợn làm sạch luộc chín, để khô và thái mỏng.

- Lạc, vừng rang chín sát bỏ vỏ, giã dập

- Hòa tan đường với gia vị cùng 3 quả tranh, ớt. Sau đó bạn cho giá, thịt, bì, cà rốt vào xoong rồi cho nước hỗn hợp vừa pha vào cùng với lạc, vừng vào trộn đều.

- Lúc này bạn múc ra đĩa, sau đó bạn rắc tôm bông và rau thơm và rau mùi lên trên.


Như vậy với món nộm hoa chuối mà nhà hàng ngon ở hà nội đã chia sẻ trên bạn sẽ chế biến thành công và có thêm cho mình được một món ăn ngon cho mọi người thưởng thức nhé.

Nguồn: Nhahangnguthien.com