Chào các bạn, tiếng anh đang là ngoại ngữ được dùng phổ biến nhất ở đa số các nước thế giới. Bởi vậy học tiếng anh cũng là cách để mọi người có thể giao tiếp với môi trường sống.
Thực tế cũng chỉ ra rằng rất nhiều người có anh văn tốt thường tự tin trong việc nghiên cứu và đạt được mức lương tốt hơn đồng thời là cơ hội được thăng tiến.
Chúng ta đã được tiếp xúc tiếng anh từ trung học, trải qua nhiều năm học tiếng anh nhưng vì sao lại vẫn dậm chân tại chỗ?
Đó là bởi vì mọi người chỉ chú trọng vào ngữ pháp, thi cử mà quên mất sự quan trọng của từ vựng.

Từ vựng chính là nhân tố rất quan trọng tạo nên câu, nên đoạn. Từ đó giúp chúng ta nắm được được các đoạn hội thoại, đoạn văn. Chúng ta có thể không thể nào nghe, nói, đọc hay viết bất kỳ thứ gì nếu như không có vốn từ vựng và hiển nhiên từ vựng là việc bắt buộc đối với những ai muốn học tiếng Anh.
Tuy nhiên, trong cuốn từ điển tiếng Anh lại chứa đến 300.000 từ vựng và để biết hết chúng thì bạn có thể mất rất nhiều thời gian.
Nhưng không, một tin vui cho các bạn là để sử dụng tiếng anh lưu loát chúng ta không cần phải gom hết vào đầu chừng đó những từ vựng bao la đó.

Thực tế, trong anh văn chỉ có khoảng 3000 từ vựng thông dụng nhất mà chiếm đến 95% nội dung của bất kỳ một đoạn văn hay cuộc đối thoại nào trong anh văn.
Theo nghiên cứu của tiến sĩ George Zip được thực hiện vào đầu những năm 1930 thì anh văn có tầm 130 từ xuất hiện thường xuyên nhất chiếm đến 50% nội dung giao tiếp trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trong đó có từ “THE” có tần suất xuất hiện nhiều nhất với 7.5%, thứ hai là từ “OFF” với 3.5%.
Click để trải nghiệm phần mềm học 3000 từ vựng hiệu quả nhất của Monenglish.


Học hết 95% từ vựng của một loại ngôn ngữ chỉ sau từ một đến 3 tháng, có nghĩa là sau khoảng thời gian đó các bạn hoàn toàn có thể tự tin trò chuyện với người nước ngoài, đàm phán kinh doanh, đọc báo lướt web mà hầu như không gặp trở ngại đáng kể gì! Nghe thật cuốn hút phải không nào?

Có thể ngay bây giờ bạn vẫn còn một chút đắn đo, suy nghĩ. Rằng 95% tổng số từ vựng đó vẫn chưa phải là tất cả trong anh văn, liệu một người có thể thành thạo một ngôn ngữ chỉ với vài nghìn từ không?
Làm một phép toán đơn giản nhé! 95% có nghĩa nếu bạn đọc một bài văn 100 từ mà bạn hiểu tới 95 từ, còn 5 từ là từ mới mà bạn không biết.
Ngay cả với tiếng mẹ đẻ của mình mà bạn đã được học từ nhỏ đến lớn và luyện tập mỗi ngày, bạn có dám chắc chắn rằng mình có thể tiếp thu với tỷ lệ cao nhất và cao hơn cả 95% kia hay không? Bây giờ nếu như bạn phải mở rộng phạm vi mà bạn đang sinh sống và phải tiếp chuyện với một người xa lạ từ một miền khác đến với cách nói chuyện khác như “mô, rứa”, chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng rất nhiều từ mà mình chưa biết. Nhưng có vấn đề gì là quá tát hay không? Thật sự thì chắc không có gì hết nhỉ? Vậy nếu người Việt chúng ta vẫn thường xuyên nói chuyện với nhau theo cách đó thì tại sao đối với ngôn ngữ nước ngoài lại không làm được điều đó?

Có lẽ giờ các bạn cũng đã biết được tầm quan trọng của 3000 từ tiếng anh thông dụng. Nếu như các bạn muốn học 3000 từ vựng trên chỉ trong vòng 1 – 3 tháng mà không tốn nhiều sức lực hãy đến với Monenglish.com.

Monenglish.com xin đem đến cho bạn phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất gồm các ưu điểm sau:

  • Có phiên âm và giọng đọc bản xứ giúp bạn nghe chuẩn xác từ vựng.
  • Có hình ảnh minh họa để giúp các bạn học dễ dàng hơn.
  • Phần mềm giúp bạn ghi nhớ từ bằng cách gõ lại các từ vựng.
  • Hệ thống ôn tập lại từ vựng giúp bạn ghi nhớ thụ động.

Monenglish cam kết bạn sẽ học thuộc các từ vựng này trong khoảng thời gian ngắn và nhớ lâu nếu bạn kiên trì và học đều đặn hằng ngày.