User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Series Nhạc cổ điển

 1. #1
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Johann Sebastian Bach
  (Eisenach, March 21, 1685 - Leipzig, July 28, 1750)
  German composer of the late Baroque

  1.Tiểu sử: Bach sinh ngày 21/3/1685 tại Eisenach- Ðức trong một gia đình nghèo có truyền thống âm nhạc. 9 tuổi mồ côi cha mẹ ở với người anh. Nhờ kiên trì học tập bằng cách chép lại những bản nhạc trong tủ sách của người anh ruột này và cộng với những hiểu biết thực tế trong công việc phục vụ âm nhạc hàng ngày ở nhà thờ và năng khiếu âm nhạc của bản thân, nên sau không bao lâu Bach trở thành nhạc sĩ có khả năng về nhiều mặt: hát hay, biểu diễn thành thạo violon, clavexanh và organ.

  15 tuổi không chịu được cảnh sống mất tự do đã bỏ nhà đi lang thang. Nhờ có giọng hát hay và tài biểu diễn Organ Violon nên ông đã sống qua ngày.
  23 TUỔI BACH ĐẾN WISMAN LÀ NƠI CÓ NỀN ÂM NHẠC PHÁT TRIỂN. Ở ĐÂY ÔNG TIẾP XÚC VỚI ÂM NHẠC CỦA Ý, PHÁP VÀ ÔNG ĐÃ ĐÚC KẾT NHIỀU KINH NGHIỆM, trau dồi kỹ thuật hoàn chỉnh phong cách để bước vào giai đoạn trưởng thành.
  1717 Bach đến Cologne ở đây ông đã sáng tác những nhạc phẩm có giá trị cho đàn Clavaxanh.
  1727 Bach trở về Leipzig và ông đã sáng tác hàng trăm tác phẩm. Mặc dù với tài năng và thành quả lao động quên mình Bach phải sống một cuộc sống nghèo khổ. Nhạc sĩ từ trần ngày 28/7/1750 tại Leipzig để lại người vợ sống trong hành khất và mười năm sau bà cũng qua đời. Con gái út của Bach lại phải sống tiếp cuộc đời bần hàn của mẹ và mãi cuối đời mới được Beethoven giúp đỡ thoát khỏi cảnh tủi nhục.Thi hài của Bach chôn cất tại một nghĩa trang không chính thức và đến nay đã hoàn toàn bị thất lạc.

  2.Ðặc điểm sáng tác: Sống trong thời đại đầy rẫy những khó khăn trong xã hội, dưới sự thống trị của nền dân chủ phong kiến, đặc biệt là Tôn giáo đóng vai trò chính trị trong đời sống quần chúng, Âm nhạc phục vụ đắt lực cho nhà thờ nhưng chủ đề tư tưởng trong tác phẩm của ông hết sức phong phú. Ông biết nhìn sâu sắc vào tâm hồn con người, thông cảm với nổi đau quần chúng do đó tác phẩm của ông mang màu sắc trữ tình, những nỗi buồn man mác và những tình cảm say sưa nồng cháy.

  Ðặc điểm: là nhà phức điệu vĩ đại, Bach suy tư ra lối phức điệu trong tác phẩm của mình. Ông biết tổng kết và phát triển những thành quả vĩ đại cũng như âm nhạc đương thời, Bach đã hoàn thành một số âm nhạc điển hình cho tác phẩm.

  3.Tác phẩm:
  -Viết Preluyt và fuga Am, Toccata và fuga Dm.
  - Tác phẩm nhạc Clavexanh chủ yếu của Bach là hai tập nhạc có tên gọi đầy đủ: "Những bài viết cho đàn Clavexanh theo hệ bình quân nghe vẫn tốt" (Tạm gọi tắt là tập "Bình quân". Ðỉnh cao trong tác phẩm đàn phím là 48 preluyt và phuga. Người ta gọi là 2 tập bình quân chia quãng 8 ra làm 12 phần bằng nhau.
  - Tổ khúc: có 12 bản, 6 bản tổ khúc Anh và 6 bản tổ khúc Pháp, 1 Concertos.
  - Viết cho khí nhạc và thanh nhạc: Về thanh nhạc chủ yếu là thanh xướng kịch và hợp xướng, ông thường lấy chủ đề từ tôn giáo đặc biệt bảng Mexa giọng Bm.

  CopyRight © by Guitar FR 2002

 2. #2
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  74

  Mặc định

  Hoan hô Binhjuventus.
  Nhưng có một chi tiết rất quan trọng về Bach mà bạn đã không nhắc tới: "ông là cha đẻ của nền âm nhạc cổ điển"
  If I were the rain, I would wash away all your sad thinks.
  If I were the sun, I would dry all your tears.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. New File Added: Embedded System Design using the TI MSP430 Series.zip
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Thế Giới Phần Mềm
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 27-01-2007, 07:29 PM
 2. Self Study (BBC's booklet series)
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Documents for learning English
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 09-01-2007, 07:18 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube