Dọc khắp các con phố Hà Nội bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán ăn vặt, đặc biệt là các quán chè, kém, nộm sứa hà nội, bún ốc ngon... tuy nhiên, để tìm được một quán chè ngon, hương vị đặc biệt thì không thể tùy tiện vào bất kỳ quán nào. Dưới đây là những quán chè ngon, giá cả phải chăng được nhiều người yêu thích.

Chè chuối Nguyễn Bỉnh Khiêm

Là một trong những quán chè ngon ở Hà Nội, chỉ bán từ 4h chiều đến khoảng 7h tối và rất đông khách. Điểm đặc biệt của quán chè này là chè chỉ ngọt thoang thoảng không ngọt đậm như nhiều quán chè khác, chè cũng không đượm nước cốt dừa mà chủ yếu là vị thơm mát của bột sắn và bột năng. Quán có rất nhiều loại chè, nhưng món được đông người yêu thích nhất có lẽ là chè chuối được nấu rất kì công, chuối được nướng lên rồi mới nấu chè nên ăn vừa thơm vừa ngọt. Có lẽ vì thế mà quán chè này được biết đến với thương hiệu “chè chuối”. Ngoài ra, quán còn bán thêm bánh đúc nóng cũng rất ngon.Chè Chuối - Nguyễn Bỉnh Khiêm thơm, ngon được lòng khách.
Địa chỉ 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng.

Chè xoài Hàng Than

Chè xoài có nguồn gốc từ Hồng Kông, chủ quán mạnh dạn đem công thức về pha chế, cộng thêm một chút sáng tạo. Chè được chế biến từ những quả xoài chín vàng, ép nước một nửa, lấy phần thịt còn lại xắt hạt lựu, rồi đem nấu đông bằng rau câu. Đong ra những bát nhỏ, xoài được để mát qua một đêm, đông lại như thạch, bóng và mát mắt. Giá cả: 10.000 đ/bát chè xoài.Chè Xoài Hàng Than được nhiều người biết đến
Địa chỉ: Cơ sở 1: Chè Hồng Kông, số 2 Nguyễn Trường Tộ

Cơ sở 2: số 186 Nguyễn Văn Cừ.