Người Do Thái Đoạt Giải Nobel Tiết Lộ Bí Mật : Kinh Thánh Là Bí Quyết Tạo Ra Các Thiên Tài Người Do Thái

Người Do Thái Đoạt Giải Nobel Tiết Lộ Bí Mật : Kinh Thánh Là Bí Quyết Tạo Ra Các Thiên Tài Người Do Thái​

Sau khi hai giáo sư người Do Thái sống ở Mỹ đoạt giải Nobel Hóa học năm nay, nó đặt ra câu hỏi: Tại sao người Do Thái đã rất thành công trong lĩnh vực này, mặc dù dân số theo tỷ lệ nhỏ của họ?

Khoảng 20% hoặc 1 trong 5 người đoạt giải Nobel là người Do Thái, nhưng người Do Thái chỉ chiếm chưa đầy 0,2% dân số thế giới.

Một giả thuyết phổ biến trong một bài luận một vài năm trước đây gọi là Thiên Tài người Do Thái của tác giả Charles Murray, người tạo ra ý tưởng về siêu gen. Ông viết rằng "một cái gì đó trong gen giải thích chỉ số IQ rất cao của người Do Thái ."

Tính từ thời điểm này đã có 194 người Do Thái nhận được giải Nobel trong tất cả mọi lĩnh vực mặc dù người do thái có dân số ít nhất thế giới.​Nhưng một lý thuyết mới đã nổi lên của Robert Aumann, một người Do Thái đoạt giải Nobel Kinh tế (Lý thuyết trò chơi) vào năm 2005. Ông cho rằng điều tạo ra các thiên tài người Do Thái là do truyền thống đọc sách nói chung và cụ thể là học Kinh Thánh Do Thái.

Ngày nay người Do Thái vẫn tiếp tục gìn giữ truyền thống giáo dục học Kinh Thánh​Aumann một vị giáo sư người Do Thái đạt giải Nobel nói : "Học sách Kinh Thánh Do Thái là một sự theo đuổi tri thức, và tôn vinh giá trị này cuối cùng để theo đuổi các mục đích khác,"

Aumann một vị giáo sư người Do Thái đạt giải Nobel đã nói với Đài phát thanh quân đội Do Thái :

" Ngôi nhà của người Do Thái có đầy đủ sách, còn những ngôi nhà khác có thể hoặc không thể có.
Nhà của người Do Thái bị tràn lan ngập đầy những cuốn sách.
Trong suốt các thế hệ chúng ta đã vinh dự để theo đuổi trí tuệ này ...
Học sách Kinh Thánh Do Thái làm cho đất nước và con người đạt được chất lượng tốt nhất và cao nhất. "​


Sau tất cả những điều này, người Do Thái là Dân Tộc Của Sách (Sách Kinh Thánh)

Hình ảnh từ một bàn học của học sinh người Do Thái và thầy giáo người Do Thái.​Dịch từ bài báo israeltoday.co.il/NewsItem/tabid/178/nid/24286/Default.aspx
Hình ảnh sưu tầm trên các tờ báo chí Do Thái

Phương pháp giáo dục trẻ em của người Do Thái