2 thói quen tốt cho sức khỏe dưới đây bạn hãy duy trì đều đặn cho cả nhà để không bao giờ phải tới bác sĩ.


Để có một sức khỏe tốt, một trí óc minh mẫn, một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sống hàng ngày đòi hỏi cả một quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được hình thành từ rất nhiều biện pháp chăm sóc và thói quen tốt khác nhau trên tinh thần “tích tiểu thành đại”. Việc này phải thực hiện trong một thời gian dài chứ không thể chỉ ngày một, ngày hai là bạn đã có một sức khỏe như mong muốn. Và dưới đây là 2 thói quen đơn giản giúp bạn cả năm không phải tới bác sĩ.


Hãy đảm bảo rằng bạn luôn ăn sáng mỗi sáng vì đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Ăn hoa quả đúng cách

Trong những thói quen kể trên, việc ăn hoa quả thực hiện dễ dàng, lại cực kì tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên nếu biết ăn đúng cách, hiệu quả mang lại còn cao gấp nhiều lần!

- Ăn 50% rau của quả mỗi bữa: Bữa điểm tâm hoặc bữa trưa nên có khẩu phần gồm 50% là bột, prôtêin và 50% là rau quả.

- Ăn rau của quả vào buổi sáng: Có thể chọn món ăn trộn từ đậu và trái cây khô, thêm trái cây tươi và nước ép trái cây. Hoặc thay món bánh mì thịt bằng một phần trái cây hoặc nước ép trái cây.

- Ăn rau củ có màu xanh: Vào bữa trưa hoặc bữa tối, hãy chọn món rau củ tươi, xúp rau củ. Nên chia bữa ăn chính ra hai phần, một nửa là rau củ, bí xanh, đậu Hà Lan, xà lách… một nửa là cá hoặc thịt và tinh bột. Có thể ăn ¼ thức ăn có chứa prôtêin và ¼ là tinh bột, gạo hoặc khoai tây. Luôn nhớ, hãy ăn một nửa thức ăn là rau củ có màu xanh.

Ăn một bữa sáng “thịnh soạn”

– Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn ăn sáng mỗi sáng vì đây là bữa quan trọng nhất trong ngày và một bữa ăn sáng “thịnh soạn”, đầy đủ dưỡng chất, khỏe mạnh sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sống với một đầu óc minh mẫn, đồng thời giúp bạn tránh được việc thèm ăn vặt cả ngày, điều này sẽ rất tốt cho đường ruột của bạn và giúp bạn không bị tăng cân nữa đấy.

– Đừng bao giờ vì quá bận rộn, hãy dậy quá trễ mà bỏ bữa ăn sáng bạn nhé, hành động này kéo dài sẽ là tác nhân khiến sức khỏe của bạn bị xuống cấp trầm trọng trông thấy.Theo-phunutoday