Bằng sáng chế và nhãn hiệu hàng hoá (USPTO) của loại kính cường lực này có tên là "Bảo vệ màn hình cho các thiết bị điện tử".

Nội dung của bằng sáng chế này là khả năng bảo vệ nhiều vị trí trên màn hình chính đi kèm tính năng thu nhỏ hoặc mở rộng khu vực bảo vệ. Ngoài ra, nó được tích hợp thêm một công cụ phát hiện khi thiết bị rơi và có nguy cơ bị phá hủy.


Bằng sáng chế mới ghi nhận khả năng bảo vệ nhiều vị trí trên màn hình chính đi kèm tính năng thu nhỏ hoặc mở rộng khu vực bảo vệ

Ở điều kiện bình thường, tính năng bảo vệ màn hình sẽ được thu gọn tại 1 số vị trí nhưng nếu điện thoại bị rơi, một bộ cảm biến sẽ kích hoạt chúng để mở rộng liên tục khắp màn hình. Sau khi đã lan ra toàn màn hình, các lớp bảo vệ màn hình này sẽ tạo ra một khoảng không giữa nó và màn hình hiển thị chính, giảm nguy cơ bị hư hại. Khi cảm biến phát hiện điện thoại không còn trong tình trạng nguy hiểm, màn hình bảo vệ sẽ được tự động kích hoạt co lại.Những lớp bảo vệ màn hình này bao gồm nhiều tab ở các góc của màn hình. Chúng có thể được làm từ nhựa, màng nhựa, polyethylene terephthalate, một loại polymer, kim loại mỏng hoặc bằng kim loại. Cảm biến giảm va đập có thể được tích hợp hoặc là gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến quán tính, camera, cảm biến độ cao, cảm biến hệ thống định vị toàn cầu hoặc cảm biến chuyển động. Apple cũng cho hay sẽ có ít nhất một động cơ được sử dụng trong lớp bảo vệ màn hình này.
Tuy nhiên, thời điểm nào nhà sản xuất này sẽ thực nghiệm trên iPhone vẫn chưa được tuyên bố chính thức. Có dự đoán cho rằng bằng sáng chế trên có thể không được sử dụng thực tế bởi công nghệ sẽ được thay đổi trong quá trình phê duyệt. Được biết, bằng sáng chế này được nộp vào đầu năm 2014 và tới nay phía Apple vẫn chưa để lộ thêm tin tức khác.
theo-24h