Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm xào sả ớt với cơm nóng.


Cách 1

Nguyên liệu:
Tôm xào sả ớt với hương lá chanh nhè nhẹ, lại thêm mùi thơm dịu dàng của gốc sả thân quen.


400gr tôm đất

2 củ sả, bằm nhỏ1 nhánh gừng tươi, bằm nhỏ

2 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê tương ớt

1 muỗng cà phê nước mắm

Hạt nêm, dầu ăn, tương


Cách làm


Bước 1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, một nửa số sả ớt, gừng khoảng 10 phút.Bước

2. Bắc chảo lên bếp. đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi. gừng sả ớt, cho tôm vào xào, nêm nước tương, nước mắm, đường vừa miệng.

Bày ra đĩa, trang trí với rau xà lách và hoa cà rốt.

Cách 2

Nguyên liệu:

Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

500 gr tôm sú

Lá chanh, sả, ớt

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

- Tôm cắt hết râu, để vỏ, rửa sạch.

- Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, cắt gốc, rửa sạch, thái chéo mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Trộn đều hỗn hợp ớt, sả, lá chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, cho tôm vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho tôm đã ướp vào rang chín, đảo đều tay, rang đến khi thịt tôm săn lại, dậy mùi thơm của sả, ớt và lá chanh là được.


Chúc các bạn thành công!



Theo-phunutoday