Muốn trở thành những cán bộ Y tế giỏi trong tương lai cần xác định có hội tụ đầy đủ 6 yếu tố khi theo học các Trường trung cấp y khoa, y dược Hà Nội.Lĩnh vực y học là lĩnh vực đang được đánh giá là có giá trị và nhiều cơ hội việc làm trong tương lai đặc biệt là lĩnh vực y trong các trường trung cấp y dược trên cả nước. Nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt các công việc này, mà mỗi sinh viên phải hội tụ đủ 6 yếu tố sau đây.


Có y đức, nhân ái và yêu thương bệnh nhân


“Lương y như từ mẫu” đây là tôn chỉ trong ngành Y dược. Những người làm cán bộ Y tế phải có lòng nhân ái, yêu thương và tôn trọng bệnh nhân cũng như đồng nghiệp của mình. Từ xưa đến nay vẫn được vinh danh là ngành nghề cao quý “chữa bệnh cứu người” vì thế mà các Trường trung cấp Y tế Hà Nội bên cạnh việc đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ còn tập trung sâu sắc vào giảng dạy Y đức cho sinh viên.Can đảm, bản lĩnh trong công việc


Với đặc thù của ngành y thường xuyên phải tiếp xúc với các nguồn bệnh, các trường hợp tai nạn, các vết thương… thậm chí là mò vào xác người chết trong tình trạng ghê rợn nên việc phải có bản lĩnh và sự can đảm là rất cần thiết.


Xem thêm: Có được bảo lưu kết quả kỳ thi quốc gia ?
Trung thực, cẩn thận và hoàn toàn chính xác


Mọi chi tiết, hành động dù rất nhỏ của đội ngũ Y bác sĩ nhưng lại quyết định rất lớn đến tính mạng và cơ hội sống sót của bệnh nhân. Bởi thế mà sinh viên khi theo học tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội đều được trải qua các bài tập đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối, phản ứng anh qua bài thi chạy bàn. Trung thực là đức tính vô cùng cần thiết trong mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề Y.


Sắc bén chủ động trong mọi tình huống


Xử lý nhanh khi xảy ra tình huống khẩn cấp là việc thường xuyên mà các y bác sĩ phải đối mặt. Nhưng có nhanh nhạy và sắc bén trong phán đoán lại phụ thuộc vào tố chất của từng người.


Thân thiện cởi mở, biết quan tâm chia sẻ


Khi làm việc trong bệnh viện, phải chứng kiến cảnh tang thương, đau lòng là việc không tránh khỏi. Vì thế mà người cán bộ Y tế cần phải có những hành động cử chỉ hợp lý để an ủi, quan tâm và động viên kịp thời. Đặc biệt là những người Điều dưỡng, Y si – Truong trung cap y te Ha Noi là những người trực tiếp tiếp xúc và giao tiếp nhiều với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.


Có sức khỏe tốt và thần kinh thép


Không chỉ riêng ngành Y mà bất kể ngành nghề nào cũng cần phải có sức khỏe thì mới làm việc được. Nhưng các bạn trước khi đăng kí tuyển sinh trung cấp Y 2015 cần nên xác định sẽ phải đối mặt với một khối lượng công việc vô cùng lớn, đương nhiên áp lực công việc cũng rất cao, đòi hỏi người làm phải có một thần kinh vững vàng.