Ứng dụng Notes mặc định của Apple đang ngày càng được hoàn thiện và đang có một trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh ứng dụng Evernote đã quá quen thuộc trên iOS 9. Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 5 tính năng mới rất hữu ích trên ứng dụng này.

1. Checklist:Những ghi chú sẽ luôn là một trợ thủ đắc lực cho việc mua sắm, và tính năng checklist mới sẽ giúp bạn hoàn thành sở thích này một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết. Để tạo một checklist, hãy đưa con trỏ đến đầu của một dòng trong adnh sách và ấn vào biểu tượng đầu tiên xuất hiện trong các tùy chọn chỉnh sửa (hình một dấu tích bên trong một vòng tròn) - một biểu tượng đánh dấu sẽ được thêm vào ngay lập tức. Chỉ cần chạm vào biểu tượng đó để tích hoặc bỏ tích.

2. Thêm một hình ảnh:Bạn cần một lời nhắc nhở trực quan đi với văn bản của bạn? Thì bây giờ, bạn có thể chụp ảnh ngay bên trong ứng dụng Notes, hoặc chọn ảnh từ thư viện và đính kèm vào trong ứng dụng. Chỉ nhìn vào thanh tùy chọn bên dưới và ấn vào biểu tượng máy ảnh.

3. Đính kèm bản đồ, đường dẫn và nhiều hơn thế nữa từ các ứng dụng bên ngoài:Bạn có thể đính kèm đường dẫn, bản đồ và nhiều hơn thế vào ghi chú của bạn, nhưng bạn sẽ phải bật các ứng dụng thích hợp để làm điều đó. Ví dụ, nếu bạn muốn đính kèm một link, bạn sẽ phải mở trang đó trong Safari và chọn biểu tượng Share, chọn biểu tượng Notes và chọn ghi chú bạn muốn chép liên kết vào. Và bạn cũng có thể tìm kiếm nhanh chóng những file đính kèm trong Attachments Browser bằng cách chạm vào biểu tượng bốn ô vuông nhỏ dưới góc trái.

4. Phác họa:Một bức tranh có thể thay cho hàng ngàn chữ viết, vì vậy, nếu bạn không muốn viết ghi chú của mình thì hãy vẽ nó. Chọn biểu tượng dòng nguệch ngoạc trong thanh phía dưới và bắt đầu vẽ.

5. Siri:Cuối cùng, đừng quên rằng Siri có thể giúp bạn tìm mọi thú, ngay cả khi bạn không thể nhớ tên hoặc thu mục mà chứa thông tin đó. Chỉ cần yêu cầu "Find my grocery list note", hay "Find my note about ... ", v..v.. Cô ấy sẽ giúp bạn tìm kiếm và đưa ra tất cả các ghi chú có liên quan đến thứ bạn tìm kiếm.