Y tá là môn học không hề dễ dàng. Họ phải nắm vững kiến thức về y tế đồng thời phải thấu hiểu nhu cầu tâm lý của người bệnh. Nghề y tá có nguồn gốc xuất phát từ tôn giáo. Lý giải cho điều này là khi những vị nữ tu chăm sóc cho những người ốm và người nghèo trong các ngôi làng địa phương. Ở Việt Nam, trước đây nghề điều dưỡng được gọi là y tá. Nhưng ngày nay điều dưỡng đã trở thành một nghề độc lập. Vì vậy trường Trung cấp Y dược Hà Nội thông báo Tuyển sinh lớp Y tá điều dưỡng ngoài giờ hành chính.
Độc lập thể hiện ở chỗ, các y tá điều dưỡng độc lập chủ động trong công tác kĩ thuật chăm sóc bệnh nhân. Nhưng bên cạnh đó lại cũng thể hiện sự phụ thuộc khi hỗ trợ giúp đỡ các bác sĩ điều trị cho người bệnh.

Cơ hội nghề nghiệp cho Y tá điều dưỡng
Lựa chọn con đường đi sau này là do bản thân mỗi y tá điều dưỡng. Có những y tá thích làm việc với trẻ em, hay người trẻ tuổi, nhưng có nhiều người lại thích làm việc cùng người già.
Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho các y tá điều dưỡng, tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám… Thật vậy nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc y tế của con người ngày một gia tăng nên đòi hỏi nhu cầu nhân lực về đội ngũ chăm sóc bệnh nhân cũng rất lớn.
Không chỉ có nhiều cơ hội việc làm trong nước, ngành điều dưỡng hiện nay cũng đang thu hút rất nhiều lao động đến với các nước phát triển như Nhật, Đức, Anh, Đài Loan….nơi mà nền y học rất tiến bộ.
Không chỉ làm trong ngành y tế, các điều dưỡng viên có thể học thêm các khóa đào tạo về báo chí, hay sư phạm để làm các công việc về viết bài y tế hay phụ trách giảng dạy ở các trường mẫu giáo chẳng hạn.
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội tuyển sinh
Chỉ tiêu tuyển sinh 300 sinh viên lớp y tá điều dưỡng
Xét tuyển không thi tuyển. Chấp nhận học sinh cấp 2 mới tốt nghiệp. Người đang đi làm
Thời gian học: Ngoài giờ hành chính. Tất cả các buồi tối từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chủ nhật học ban ngày.
Học phí: 750.000 đồng một tháng.
Liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh : P1006 N07B1.2 KĐT Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội
Hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện.
Gọi điện đến số : 04 66 835 380 - Hotline: 0981.113.138 để biết thêm chi tiết.
xem thêm : Tuyển sinh liên thông cử nhân đại học điều dưỡng hệ vừa học vừa làm