Thống kê mới đây cho thấy số người chết trong năm nay vì chụp ảnh "tự sướng" còn nhiều hơn là bị cá mập tấn công.Hàng triệu người trên khắp thế giới mỗi ngày đều muốn chụp những bức ảnh "tự sướng" độc đáo để chia sẻ với bạn bè. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 12 người chết liên quan đến chụp hình “tự sướng” sau khi té ngã, gặp sự cố hoặc bị tông xe vì muốn bắt được những khoảnh khắc mạo hiểm.


Trong khi đó, theo số liệu từ trang tin tức Mashable, chỉ có 8 trường hợp thiệt mạng do cá mập tấn công trong năm nay.Nhiều người đều muốn chụp những bức ảnh tự sướng độc đáo để chia sẻ với bạn bè. Ảnh: Caters News Agency


Các chuyên gia lo ngại sự gia tăng của những trường hợp tử vong liên quan đến chụp ảnh tự sướng cho thấy sự thật rằng nhiều người sẵn sàng đặt bản thân vào tình huống nguy hiểm như chụp hình với động vật hoang dã hoặc từ những nơi rất cao, để gây ấn tượng với bạn bè trên mạng xã hội.
Điều này đã khiến nhiều công viên hoang dã phải đóng cửa khi giới chức trách lo ngại nhiều người muốn chụp ảnh với thú dữ trong khi khán giả xem giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp được cho là nên bị cấm chụp ảnh "tự sướng".


Mới đây nhất, một du khách Nhật 66 tuổi là người thứ 12 thiệt mạng vì tự sướng trong năm nay sau khi té cầu thang và lên cơn đau tim. Ông Hideto Uedo được cho là đang chụp ảnh tại cổng lăng mộ Taj Mahal - Ấn Độ thì gặp sự cố.


Ông Hideto Uedo chết khi đang chụp ảnh tại cổng lăng mộ Taj Mahal - Ấn Độ. Ảnh: Alamy


Một trường hợp khác, cô Kristi Kafcaloudious, một du khách Úc, đã thiệt mạng khi ngã từ độ cao 200 m trong lúc chụp ảnh gần vách đá ở Na Uy. Một khách du lịch Singapore té chết khi tự sướng ngoài khơi bờ biển Bali và một du khách khác bị húc chết ở một thị trấn Tây Ban Nha khi cố chụp ảnh với con bò đang chạy.


Cảnh báo của Bộ Nội vụ Nga. Ảnh: Russian interior ministry

Hồi tháng 1, hai thanh niên Nga mất mạng ở dãy núi Urals khi chụp ảnh tự sướng cùng quả lựu đạn được tháo kíp nổ. Vào tháng 5, một thiếu niên ở vùng Ryazan đã qua đời vì cố trèo lên cầu tàu lửa và bất ngờ vướng dây điện. Vụ việc đã khiến Bộ Nội vụ Nga phải phát hành tờ rơi và video cảnh báo những trường hợp "tự sướng" nguy hiểm.

Theo-NLD