Răng hô được biết đến bới hai nguyên nhân chính gây nên đó là do răng và do xương hàm gây ra. Chỉnh răng hô không phải thời điểm nào cũng niềng răng là cũng hiệu quả, không phải lúc nào phẫu thuật cũng đẹp. Chỉnh răng hô muốn đặt được hiệu quả tốt nhất thì không những chọn đúng cách đúng biện pháp mà còn phải đúng thời điểm.
Áp dụng đúng thời điểm

Để có hàm răng đẹp ngày nay không phải chuyện khó nhất là trong thời kỳ nền khoa học càng ngày càng tiên tiến. nhưng để đạt hiệu quả cao nhất khi chỉnh sữa răng hô thì phải chọn thời điểm bạn còn trẻ, bởi khi đó sức khỏe bạn đang ở giai đoạn sung mãn và xương bạn đang phát triển nên có thể thay đổi điều chỉnh một cách dễ dàng. Khi bạn còn trẻ thì sức khỏe tốt nên có thể đáp ứng tốt được chỉ định của nha sĩ cũng như tăng lực kéo để rút ngắn thời gian khi niềng răng một cách dễ dàng hơn.
Lưu ý khi chỉnh răng hô
Đối với loại răng hô do răng gây ra: nên dung biện pháp niềng răng bằng công nghệ niềng răng có mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài, mỗi phương pháp này đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Đối với phương pháp niềng răng mắc cài thì lợi thế của phương pháp này là rút ngắn thời gian trị liệu, mà giá thành cũng phải chăng. Ngoài những ưu điểm của mình thì nó cũng đem lại một số khuyết điểm nhỏ đó là do miếng mắc cài được dán lên mặt ngoài của những chiếc răng nên trong khi giao tiếp cũng như khi thuyết trình thì sự tự ti vẩn còn. Đối với phương pháp niềng răng vô hình thì lại khắc phục được nhược điểm nói trên của phương pháp niềng răng bằng mắc cài, đó là không còn dính dáng gì tới mắc cài và dây cung nữa thay vào đó là khuôn trong suốt, chính vì trong suốt mà việc thẫm mỹ trong khi chỉnh sữa là rất khó nhận ra. Chính vì thế nên niềng răng vô hình được rất nhiều bạn trẻ áp dụng. Nhưng nhược điểm của nó đó là phải thay đi thay lại nhiều lần cụ thể là cứ 2 tuần thì bạn phải thay loại khuôn khác vao để chỉnh sửa.

Đối với răng hô do xương hàm gây ra: khi phẫu thuật điều quan trọng nhất là tay nghề bác sĩ phải giỏi, phải am hiểu thật kỹ về cấu trúc xương hàm và có con mắt thẫm mỹ tốt thì mới có thể giúp ca chỉnh răng đảm bảo hai tiêu chí thẩm mĩ và chức năng.
Trên đây là những lưu ý khi các bạn chỉnh răng thẩm mỹ,vì thế bạn nào muốn đi chỉnh hình răng hô của mình thì hãy tìm cho mình một địa chỉ tin cậy và uy tin để được các nha sĩ giúp các bạn lấy lại sự tự tin và nụ cười rạng ngời