3 đồ vật quen thuộc dưới đây bạn không nên dùng chung với người khác vì nó có thể làm lây nhiễm bệnh tình dục.


Bệnh tình dục là những bênh thường gặp khi quan hệ tình dục. Có thể do vệ sinh vùng kín chưa hiệu quả, sai cách hoắc do quan hệ tình dục không đúng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những đồ vật dưới đây chung với người khác, khi mà cơ thể họ đã mắc căn bệnh tình dục thì khả năng bản thân bị lây nhiễm căn bệnh này là rất cao. Hãy lưu ý để tránh rước họa vào thân.


Dùng chung khăn mặt có thể làm lây nhiễm bệnh tình dục.

Khăn mặt


Trichomonas là một trong những vi khuẩn gây bệnh tình dục phổ biến nhất là nhiễm trùng âm đạo. Khi bị bệnh, bạn sẽ thấy dịch âm đạo ra nhiều và có mùi rất khó chịu. Điều đáng nói là không phải chỉ có quan hệ tình dục mới làm lây lan bệnh này. Vi khuẩn trichomonas sinh sống và phát triển mạnh trong điều kiện môi trường ẩm ướt, ví dụ như khăn ẩm. Vì vậy, nếu bạn dùng chung khăn với người bị bệnh, bạn vẫn có nguy cơ lây bệnh từ họ.

Vấn đề là bạn sẽ không thể biết ai là người có bệnh hoặc không có bệnh, bởi vậy, tốt nhất bạn nên dùng riêng khăn của mình để bảo vệ bản thân.

Đồ lót


Mỗi người cần sử dụng riêng đồ lót của mình và tuyệt đối không sử dụng chung để tranh truyền nhiễm những bệnh về lây qua đường sinh dục.

Son môi


Đầu tiên, bạn cần phải nhớ rằng có hai loại vi khuẩn herpes là herpes simplex 1 (lây lan đường miệng) và herpes simplex 2 (lây lan qua bộ phận sinh dục). Cả hai đều có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp. Điều này có nghĩa là nếu một ai đó dùng son môi của bạn bôi lên vùng da bị bệnh và bạn lại tiếp tục dùng chính thỏi son đó để bôi lên môi mình thì bạn hoàn toàn có thể lây bệnh do virus di chuyển từ vùng bị bệnh sang son và sang cơ thể bạn.Theo-phunutoday