Để có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh, bên cạnh việc luyện tập , thì chế độ dinh dưỡng hợp lí khoa học cũng rất quan trọng. Vậy để giảm cân an toàn và hiệu quả thì nên ăn gì ?

Qua kết quả khảo sát thực tế thu lại từ những người đã giảm được cân từ chế độ luyện tập tốt và ăn uống khoa học, những thực phẩm sau đây sẽ giúp việc giảm cân của các bạn có 1 hiệu quả tốt và an toàn nhất:

1. Cà chua.
Cà chua chứa 70% nước, ít calo và giàu chất xơ, hơn nữa lại có hàm lượng các vitamin rất cao. Cà chua được xếp vào một trong những loại quả có khả năng giảm cân cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, cà chua còn có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt là cho bạn 1 làn da sáng đẹp khỏe mạnh.

2. Sữa chua.
Sữa chua rất dễ kiếm và dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Trong sữa chua chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Sữa chua chứa rất nhiều các lợi khuẩn giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Trong sữa chua có rất nhiều các men vi sinh giúp thúc đẩy tiêu hóa thuận lợi, giảm mỡ bụng , chứng khó tiêu , đầy hơi.

3. Bưởi.
Trong quả bưởi có chứa rất nhiều vitamin C, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, làm đẹp da. Bên cạnh đó, bưởi có tác dụng giảm cân cực kì hiệu quả.

4. Ớt.
Trong ớt chứa rất nhiều chất cần thiết cho việc giảm cân, như vitamin A, C, Kali. Những chất này giúp điều tiết sinh lý cơ thể của bạn, giúp tiêu hóa thuận lợi, và đốt cháy các chất béo, ngoài ra, làm cơ thể nóng lên sẽ đốt cháy được lượng calo dư thừa trong cơ thể. Đặc biệt, trong ớt đỏ có chứa capsaicin – chất kiềm chế sự thèm ăn, cản trở lưu trữ chất béo và tăng cường giảm cân.

5. Trà hoa tam thất.
Bên cạnh các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe , thì 1 số loại trà thảo mộc cũng có tác dụng giảm cân cực kì hiệu quả. Trà hoa tam thất có tác dụng giảm béo rất tốt, phòng chống lão hóa, điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ nên làm giảm béo tốt, nhất là béo bụng, béo đùi; tác dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), giải độc gan tốt lên hỗ trợ chữa và phòng chống mụn, nám da, giúp cho làn da sáng đẹp.