User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Vì sao thủ dâm lại có hại cho sức khỏe?

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của pvnguyen
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gửi
  13

  Icon5 Vì sao thủ dâm lại có hại cho sức khỏe?

  Thủ dâm là những hành vi dùng tay hoặc các phương thức tương tự để kích thích, nhằm tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Ban đầu, chuyện này có thể là ngẫu nhiên, chẳng hạn như trẻ em thường vì tò mò hoặc mặc quần lót chật, cưỡi xe, trèo cây; ma sát khiến cho dương vật bị kích thích, cơ bắp được xoa bóp hoặc vuốt ve, sản sinh ra khoái cảm. Sau tuổi dậy thì, sự phát triển sinh lý của giới tính bước vào giai đoạn mới, sự phát triển của cơ quan giới tính dần dần thành thục, kích thích tố tiết ra nhiều, trẻ bắt đầu hình thành ý thức giới tính, do đó sản sinh ra sự xung động giới tính. Khi bị kích thích, người ta rất dễ phát sinh những hành vi thủ dâm vô ý thức. Hoạt động giới tính có quan hệ mật thiết với sự phát triển lành mạnh của tâm, sinh lý và sự hình thành phẩm chất đạo đức. Thủ dâm, với tư cách là một bộ phận hoạt động của giới tính,thường thấy trong thanh, thiếu niên. Đa số người ban đầu là vì tò mò, ngẫu nhiên phát sinh, dần dần tạo thành thói quen nên rất có hại cho sức khỏe. Thanh thiếu niên đang ở thời kỳ học tập, ở giai đoạn nâng cao kiến thức và cơ thể sinh trưởng, không những sự phát triển sinh lý chưa hoàn toàn thành thục mà trạng thái tâm lý cũng chưa ổn định. Người có thói quen thủ dâm thường không quan tâm đến những hành vi bất lương của người khác; khi thủ dâm một mặt cảm thấy tự thỏa mãn, mặt khác lại vừa tự trách mình, tự ti và lo sợ. Thủ dâm nhiều sẽ khiến cho bản thân thường ở trạng thái tâm lý căng thẳng, nội tâm mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến sự hình thành lành mạnh về đạo đức và sự phát triển bình thường của tính cách, phẩm chất. Người lún sâu vào thủ dâm không những tự mâu thuẫn tư tưởng và có gánh nặng tinh thần rất lớn mà còn có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn. Khi lên lớp hoặc làm việc, sức chú ý của họ không tập trung, sức hiểu sa sút, trí nhớ giảm thấp, hơn nữa thường bị kích thích để thủ dâm. Quá trình hưng phấn và ức chế của đại não mất điều hòa, gây chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, mất ngủ và các chứng thần kinh suy nhược, thậm chí sẽ làm xuất hiện sự nhiễu loạn công năng tạm thời hoặc tính tình cáu gắt. Có một số ít người thủ dâm quá độ sẽ cảm thấy bụng dưới đau âm ỉ, lưng mỏi, chùn gối, đi tiểu nhiều lần và có chứng di tinh. Chúng thường có quan hệ với các bệnh của hệ thống tiết niệu. Thủ dâm quá mức không những làm xoang chậu bị ứ huyết lâu dài mà còn đưa những vi khuẩn gây bệnh từ trên tay nhiễm vào cơ quan sinh dục, dẫn đến cảm nhiễm đường tiết niệu, hoặc tinh nang bị viêm. Thủ dâm là sự bắt đầu giới tính có ý thức, tác hại của nó luôn luôn vượt quá bản thân sự thủ dâm, làm cho tâm lý bị giày vò và xuất hiện các phản ứng bệnh lý khác nữa. Thanh niên không nên xem sách vở, phim ảnh không lành mạnh, tích cực tham gia hoạt động tập thể, bồi dưỡng những thú vui và sở thích có ý nghĩa, nuôi dưỡng thói quen vệ sinh... Những điều này đều là phương pháp tốt để khắc phục thủ dâm.

 2. #2
  svBK's AntiFan
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  7

  Mặc định

  Mặc dù biết vậy nhưng nó không thể thiếu

 3. #3
  svBK's Newbie Avatar của Alqueda2006
  Tham gia ngày
  Sep 2006
  Bài gửi
  10

  Mặc định

  Chà bây giờ ta mới nghe nói chuyện này đây.

 4. #4
  svBK's Member Avatar của nguyenngang
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  36

  Mặc định

  Đồng chí alkêđa có vẻ lại thích trở về cõi chết nhỉ

 5. #5
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gửi
  3

  Mặc định

  mình rất đồng ý với nhưng ý kiến nểu trong bài! nó thực sự bổ sung những kiến thúc cho mọi người.

 6. #6
  HUT's Engineer Avatar của black ice
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Bài gửi
  654

  Mặc định

  ơ, kiến thức gì đấy ạ. Tôi thây cái này có gì đâu mà không biết chứ. Oh!

  Đời còn dài, gái còn nhiều

 7. #7
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Bài gửi
  1

  Mặc định

  bài này rất hay đấy. Rất hữu ích cho lứa tuổi teen bây giờ đó.
  Thanks

 8. #8
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Feb 2007
  Bài gửi
  4

  Mặc định

  Em thấy anh nhìn phiến diện qua. Hãy thử suy nghĩ về ích lợi của nó. Nếu anh là người thiếu kiên nhẫn, tự ti thì đừng nên thử. Cái này cũng hay và có ích, rẻ lại không mất tiền đi Đồ Sơn. Nếu ko, sau này không biết hoặc yếu quá thì nhục với chị em đấy.

 9. #9
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2007
  Bài gửi
  7

  Mặc định

  ủa cho em hỏi 1 câu nha:
  Sao anh ko nói luôn nếu đã lỡ bị nghiện cái tật thủ dâm thì nên bỏ nó như thế nào?
  Điều này sẽ khiến bài anh hay hơn đó

 10. #10
  svBK's Member Avatar của Spidermanbk48
  Tham gia ngày
  Oct 2005
  Bài gửi
  75

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi hohuutai
  ủa cho em hỏi 1 câu nha:
  Sao anh ko nói luôn nếu đã lỡ bị nghiện cái tật thủ dâm thì nên bỏ nó như thế nào?
  Điều này sẽ khiến bài anh hay hơn đó
  Chú lấy vợ đi là cai nghiện được !

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube