Bị bạn đạp vào mặt sau khi lỡ ngồi vào chiếc ghế nhựa để ăn ốc, Tín vác dao chém chết bạnNgày 10-9, tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt bị cáo Tô Văn Tín (SN 1996, ngụ thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) 7 năm tù về tội “Giết người”.


Tô Văn Tín lãnh 7 năm tù vì đâm chết bạn


Theo cáo trạng, chiều 7-3, Lê Vũ Toàn (SN 1996, ngụ thôn Dương Đàn) cùng 4 người bạn khác mua ốc gạo về ăn tại nhà bà Mãi (thôn Dương Đàn, xã Tam Dân) thì Tín cũng đến và cùng ngồi ăn ốc. Một lúc sau, thấy Toàn rời chỗ về nhà có việc nên Tín đến ngồi vào ghế của bạn.


Bị mất chỗ ngồi sau khi trở lại, Toàn đuổi Tín đi nên giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, sau đó Toàn dùng chân đạp vào mặt Tín khiến Tín ngã ra đất. Hai người tiếp tục dùng gậy gỗ và ghế chuẩn bị đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.


Tức giận vì bị đánh, Tín chạy về nhà xách dao phay xông vào chém Toàn, Toàn cũng vung ghế đánh lại khiến Tín bị thương. Cả hai tấn công nhau một lúc, Toàn thất thế bỏ chạy nhưng bị Tín đuổi kịp chém nhiều nhát, tử vong tại chỗ.Người nhà nạn nhân phản ứng vì cho rằng mức án 7 năm tù là quá nhẹ so với việc tước đoạt một mạng người


Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố đề nghị tuyên phạt Tín từ 10 đến 12 năm tù. Tuy nhiên, xét thấy Tín có nhân thân tốt, bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX tuyên phạt mức án như trên. Tòa cũng buộc bị cáo phải bồi thường đủ 115 triệu đồng phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân.


Sau khi nghe tòa tuyên án, cho rằng mức án trên là quá nhẹ, gia đình nạn nhân đã thể hiện sự bất bình và bật khóc tại tòa.
Theo-NLD