Tôm rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ, ngọn su su có chứa hàm lượng lớn vitamin C và chất xơ. Do đó, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau bạn sẽ có món ăn cực ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Để thực hiện món ăn này, các bạn tham cùng tham khảo cách làm su su xào tôm dưới đây nhé.Nguyên liệu làm món su su xào tôm

Tôm tươi loại to: 2 lạng

Rau su su: 1/2 bó

Hành, tỏi khô, hành lá, rau ngò rí

Gia vị:muối, hạt nêm, đường, tiêu, mì chínhChế biến món su su xào tôm

Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm su su xào tôm ngon, các bạn rửa sạch tôm, bỏ đầu, bóc lớp vỏ ở ngoài và lấy đường chỉ ở lưng ra. Sau đó rửa sạch lại với nước để cho ráo, tiếp theo cho tôm vào bát to nêm gia vị ướp tôm khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Ngọn su su nhặt sạch rồi cho vào nước rửa, để ra rổ cho ráo nước và dùng dao cắt rau su su thành những đoạn dài 4-5 cm. Hành lá, rau ngò rí nhặt rửa sạch, hành lá cắt khúc, rau ngò rí thái nhỏ. Hành tỏi khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng. Sau đó, cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm đã ướp các gia vị vào xào cho tôm chín. Khi thấy tôm săn lại thì bạn hãy cho vào chảo 1 chút nước rồi cho rau su su vào trong chảo đảo thật đều, để xào sẽ giúp ngọn su su được chín nhanh.

Bước 4: Khi ngọn su su đã gần chín nêm các gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính sao cho vừa với khẩu vị. Đun thêm 2 phút rồi tắt bếp, cho hành lá đã thái khúc và rau ngò rí thái nhỏ vào trong chảo trộn đều lên. Cuối cùng xúc su su xào tôm ra đũa và thưởng thức.

Để những món ăn với tôm đa dạng, phong phú giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn trong chế biến bạn nên tham khảo thêm cách làm tôm sốt cam hay cách làm tôm chua đặc sản Huế.

Cách làm su su xào tôm không khó, để có món xào này ngon và hấp dẫn các bạn nên chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị nhé. Chúc các bạn thành công.


Sưu tầm