Khoa học càng phát triển, nó ứng dụng trong đời sống xã hội ngày càng nhiều trong đó có lĩnh vực Y tế. Bởi vậy đòi hỏi cần có đội ngũ kĩ thuật viên thực hiện các kĩ thuật liên quan tới công nghệ Y học. Và ngày nay theo học tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội sẽ là con đường đơn giản hóa giúp thực hiện ước mơ trở thành kĩ thuật viên của các bạn trẻ.


Kĩ thuật viên xét nghiệm


Đi tới bất kì bệnh viện nào cũng có thể thấy hình ảnh của những kĩ thuật viên xét nghiệm. Xét nghiệm đang giữ vai trò vô cùng quan trọng trong chẩn đoán, dự phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Các Bác sĩ ngày nay ngoài việc dựa vào triệu chứng biểu hiện bệnh còn sử dụng các kết quả xét nghiệm như những minh chứng làm căn cứ, cơ sở kết luận và đưa ra pháp đồ điều trị một cách chính xác. Vì thế mà các Truong trung cap y te Ha Noi hiện nay liên tục tuyển sinh và đào tạo kĩ thuật viên xét nghiệm để cung cấp đội ngũ nhân lực cho ngành Y tế.


Kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh Y học


X quang, chụp cắt lớp CT, chụp cổng hưởng từ… đều được gọi là kĩ thuật chẩn đoán Y học. Và những người điều khiển thực hiện các kĩ thuật máy móc liên quan là những kĩ thuật viên hình ảnh. Cũng như xét nghiệm, ngành học này cũng góp phần to lớn trong chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan. Đặc biệt tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội hiện nay, chuyên ngành này không tuyển sinh với nữ giới, mà chỉ tuyển nam giới do một số đặc thù trong ngành.


xem thêm: tuyển sinh trung cấp yKĩ thuật viên phục hình răng thẩm mỹ


Họ là những người chuyên về chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ về răng miệng. Nơi làm việc có thể là các khoa răng hàm mặt của bệnh viện hay các cơ sở thẩm mỹ hoặc phòng khám nha khoa…Ngành học này hiện nay khá hấp dẫn và thu hút người học bởi nhu cầu của xã hội đang gia tăng với nghề này.


Kĩ thuật viên vật lý trị liệu – phục hồi chức năng


Tiếp sau chẩn đoán, điều trị là đến bước ba trong quá trình phục hồi chức năng. Các Trường trung cấp y tế Hà Nội hiện nay có thêm chuyên ngành mới này nhưng thu hút được rất nhiều người theo học. Lĩnh vực này chủ yếu tập trung phục hồi các chức năng hoạt động của các bộ phận trên cơ thể.


Nếu bạn có nhu cầu trở thành kĩ thuật viên có thể đăng kí tuyển sinh vào Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội theo địa chỉ:


P1006 N07B1.2 KĐT Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội ĐT: 04 66835380