Trung tâm bồi dưỡng tài năng công nghệ trẻ FPT (FYT) được thành lập tháng 12/1999 là một tổ chức đào tạo đặc biệt nhằm tập hợp những mầm non nhân tài công nghệ của đất nước, tạo điều kiện để họ phát triển một cách toàn diện và tạo tiền đề cho các tài năng trở thành người thành đạt trong cộng đồng, góp phần hưng thịnh Quốc Gia.
Các thành viên trong trung tâm sẽ được hỗ trợ về cả vật chất (sử dụng máy tính và mạng Internet miễn phí tại trung tâm, cấp học bổng cho từng thành viên hàng tháng) và tinh thần (tự tổ chức các hoạt động thể thao văn nghệ hoặc tham gia cùng công ty FPT), giúp phát triển toàn diện về chuyên môn, đào tạo các kỹ năng cá nhân và kiến thức xã hội.

Trung tâm Bồi dưỡng Tài năng Công nghệ trẻ FPT (FYT) sẽ tổ chức kỳ thi tuyển khoá 8 vào tháng 09/2006. Số lượng thành viên cần tuyển cho khoá này từ 07 đến 10 em. Ứng viên là các học sinh từ lớp 11 trở lên đến các sinh viên đại học, có thành tích cao trong các kỳ thi cấp Quốc Tế, Quốc Gia, Olympic hoặc các thành tích trong các hoạt động kinh tế xã hội khác. Đặc biệt ưu tiên cho các em có giải trong các kỳ thi Toán, Tin Học và Vật Lý.

Thời gian cụ thể:
- Đăng ký: Hạn đăng ký ngày 14/09/2006
- Xét hồ sơ: Hồ sơ của các ứng viên sẽ được xét từ ngày 14/09/2006
và thông báo đến các ứng viên lọt qua vòng sơ tuyển trước ngày 16/09/2006
- Thi viết các môn kỹ năng: Ngày 17/09/2006
- Thi viết luận: Ngày 23/09/2006
- Phỏng vấn: Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra vào ngày 30/09/2006
- Tổ chức kết nạp khoá mới: Chủ nhật ngày 08/10/2006

Nội dung thi:
Các ứng viên lọt qua vòng xét tuyển hồ sơ sẽ phải trải qua một kỳ thi gồm các môn IQ, GMAT, Kiến thức xã hội, Tiếng Anh.
Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ tham gia vòng thi viết luận (tiếng Việt).
Sau vòng thi này sẽ chọn lọc ra 25 – 30 ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn để chọn ra 07 – 10 em cuối cùng.

Hồ sơ dự tuyển:
Các ứng viên đăng ký trực tiếp trên trang http://fytvietnam.net.googlepages.com/ hoặc download mẫu đăng ký trên trang web, điền thông tin cá nhân và gửi vào địa chỉ fytvietnam.net@gmail.com trước ngày 14/09/2006.

Mọi thắc mắc về trung tâm FYT và kỳ thi xin tham khảo tại website của trung tâm hoặc gửi email tới địa chỉ fytvietnam.net@gmail.com.

PS: Do trang Web chính thức chưa hoàn thiện nên trung tâm đăng tạm thông tin trên trang free của google. Rất mong mọi người thông cảm