Ngày nay, các thiết bị Android ngày càng đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như cấu hình. Một trong nhiều yếu tố mà người dùng quan tâm khi chọn cho mình một thiết bị ưng ý đó là dung lượng pin. Tuy nhiên, với những viên pin dung lượng cao thì thời gian để sạc đầy cũng cần tới nhiều giờ đồng hồ.


Ví dụ, một viên pin dung lượng 3000 mAh có thể mất tới 3 giờ để sạc đầy hoặc lâu hơn, điều này có thể gây bất tiện cho người dùng trong một số trường hợp. Rất may, các nhà sản xuất cũng đã có cách giải cho quyết vấn đề này bằng cách tích hợp chế độ sạc nhanh, cho phép thiết bị của họ có thể sạc từ 0-100% trong vòng chưa tới 2 giờ, không kể dung lượng pin bao nhiêu.

Tuy nhiên, nếu thiết bị Android của bạn không có tính năng sạc nhanh hoặc có nhưng không phát huy hiệu quả, thì dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn giảm thời gian sạc xuống.

1. SỬ DỤNG BỘ SẠC CƯỜNG CƯỜNG ĐỘ CAO

Các nhà sản xuất thường cung cấp kèm thiết bị của mình một bộ sạc tiêu chuẩn 1.5A/9V, thay vì cung cấp một bộ sạc cường độ cao có thể giúp sạc thiết bị nhanh hơn.

Lấy ví dụ với Moto X (2014) và LG G4, mặc dù được trang bị công nghệ sạc nhanh nhưng LG và Motorola lại không trang bị bộ sạc tương thích với chế độ độ này. Thay vào đó, họ chỉ trang bị bộ sạc 1.5A và 1.8A cho thời gian sạc vừa đủ.

Do đó, nếu bạn đang tìm mua một bộ sạc tương thích với chế độ sạc nhanh trên thiết bị của mình, nhưng lại lo lắng về các vấn đề tương thích có thể xảy ra, hãy yên tâm vì sạc nhanh, sạc Turbo hay bất kì công nghệ sạc khác đều tương thích với nhau.

2. KHÔNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ KHI SẠC


Nếu muốn thiết bị của mình sạc nhanh thì hãy đừng sử dụng trong quá trình sạc. Hầu hết các điện thoại thông minhAndroid đều chỉ nhận được một nửa năng lượng khi sạc nếu bạn vừa sạc vừa dùng. Điều này cũng giúp cho thiết bị không bị quá nóng, tránh gây hỏng hóc cho các linh kiện bên trong.

Với các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh như LG G4 hay Samsung Galaxy S6 cũng không phát huy được ưu thế sạc nếu thiết bị được sử dụng trong quá trình sạc. Ví dụ, LG G4 có thể mất tới 3 giờ để sạc đủ 100%, thay vì thông thường chỉ mất 1,3 giờ.

3. ĐỪNG SỬ DỤNG SẠC KHÔNG DÂYMặc dù sạc không dây vẫn chưa thực sự phổ biến và chỉ có ở một số thiết bị cao cấp, nhưng không thể phủ nhận sự tiện dụng của phương thức sạc này. Một điều bạn cần chú ý là sạc không dây sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với sạc thông thường, do đó chỉ nên sử dụng nếu thiết bị của mình thực sự "rảnh rỗi".

4. LUÔN SỬ DỤNG BỘ SẠC


Sạc qua cổng USB máy tính hay laptop không hẳn là một cách hiệu quả. Hầu hết các máy tính ngày nay đều trang bị cổng USB 2.0 với điện áp cung cấp chỉ 0.5 A. Trong khi hầu hết các thiết bị cao cấp được trang bị sạc cường độ lên tới 2A.

Do đó, nếu muốn sạc nhanh thì hãy sử dụng bộ sạc chuyên dụng.

5. ĐỪNG TẮT MÁY KHI SẠC
Một mẹo mà mọi người hay sử dụng đó là tắt máy khi sạc pin, điều này giúp giảm lượng pin bổ sung vào các modem và các thành phần khác của điện thoại. Tuy nhiên, cách này có thể chỉ đúng với những chiếc điện thoại ra mắt vào đầu những năm 2000, còn với những chiếc điện thoại thông minh bây giờ thì không hẳn vậy.

6. BẬT CHẾ ĐỘ MÁY BAY KHI SẠC

Nếu không có nhu cầu sử dụng máy nhiều khi sạc, bạn có thể bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn. Lo khi đó tất cả các kết nối mạng cũng như một số dịch vụ chạy nền sẽ không hoạt động, do đó sẽ tiêu tốn pin ít hơn.

Theo: androidbeat