Hàm răng không chỉ ảnh hưởng đến nụ cười, tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn tác động không nhỏ tới hoạt động của hệ tiêu hóa. Vì thế, hàm răng đẹp và chắc khỏe luôn là mong muốn của mỗi người. Khi xảy ra các vấn đề về răng miệng, bạn cần tới những giải pháp như: bọc răng sứ, niềng răng. Liệu các phương pháp trên có bền vững theo thời gian không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu yếu tố tác động tới tuổi thọ của phương pháp chỉnh nha bọc răng sứ qua bài viết sau.
Độ bền của bọc răng sứ là bao lâu

Trên thực tế, khó có nghiên cứu nào chỉ ra cụ thể độ bền của hàm răng sau khi đã được bọc. Bởi lẽ, độ bền khi bọc răng sứ bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau: chủ quan, khách quan, yếu tố bên ngoài và bên trong. Yếu tố chủ quan và bên trong tới từ tình trạng của bệnh nhân. Trong khi đó, yếu tố khách quan bên ngoài dùng để chỉ việc chữa trị của bác sĩ, quá trình điều trị và các yếu tố bên ngoài khác.
Tình trạng của bệnh nhân ảnh hưởng lớn tới độ bền của răng sứ thẩm mỹ
Nhiều bệnh nhân lựa chọn các phòng khám nha khoa uy tín dựa trên việc tham khảo bạn bè, những người đã có kinh nghiệm chữa răng. Nếu họ có phản hồi tốt, răng bền thì bạn còn phân vân có nên chữa trị tại đó hay không, còn nếu đó lại là phản hồi xấu như: răng nhanh hỏng một điều chắc chắn bạn sẽ không tới đó để chữa trị. Thực tế cho thấy, quy kết toàn bộ trách nhiệm cho cơ sở nha khoa bọc răng sứ là không chính xác. Nếu hàm răng của bạn bị tổn thương quá nhiều, răng không tốt, dễ vỡ, cơ địa kém thì kể cả sau khi bọc, răng vẫn có thể xảy ra sự cố.
Bạn đã lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ nào

Có hai loại răng sứ phổ biến trên thị trường đó là: răng kim loại và răng toàn sứ. Trong đó, răng toàn sứ có chi phí điều trị cao hơn nhiều lần so với răng phần sườn đổ kim loại. Bạn lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ giá rẻ không thể yêu cầu chất lượng tốt như răng sứ cercon. Chắc hẳn trước khi điều trị, nha sĩ cũng đã tư vấn cho bạn về các loại răng sử dụng trong phục hình, ưu nhược điểm cũng như bạn nên lựa chọn loại nào. Tuy nhiên, mức giá mỗi răng cao trong trường hợp người bệnh cần làm lại nhiều răng gây ra vấn đề về mặt tài chính. Không phải ai cũng đủ khả năng chi trả cho chi phí điều trị này. Vì thế bài toán cân đối hợp lý giữa chi phí – chất lượng điều trị lúc nào cũng tỏ ra khập khiễng và không có lời giải đáp cụ thể. Nếu bạn muốn bản thân trở nên tự tin, xinh đẹp với khuôn mặt ưa nhìn, nụ cười tươi rạng rỡ nhưng lại gặp vấn đề về răng, hãy nhanh chóng khắc phục bạn nhé.