Thận là hai cơ quan hình hạt đậu, nằm ​​chống lại các cơ bắp trở lại trong khoang bụng trên ngay dưới lồng xương sườn, một ngày mỗi bên của cột sống. Thận giải độc cho máu và giúp cơ thể lọc ra bể thận những sản phẩm chất thải qua nước tiểu.
Một chức năng chính của thận là để loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Họ cũng giúp giữ nước khi cơ thể cần nhiều hơn.
Hơn nữa, thận giúp điều chỉnh nồng độ khoáng chất như canxi và phosphate trong cơ thể. Họ cũng sản xuất kích thích tố quan trọng giúp điều hoà chức năng cơ thể như huyết áp và làm các tế bào máu đỏ mang oxy và chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể.
Để giữ sức khỏe, nó là điều cần thiết để giữ thận hoạt động tốt. Một số triệu chứng phổ biến mà có thể chỉ ra các vấn đề về thận là một sự thay đổi trong màu sắc và lượng nước tiểu, chóng mặt, nôn mửa, thiếu máu, thở vấn đề, cảm thấy hầu hết lạnh của thời gian, mệt mỏi hay mệt mỏi, ngứa da, hơi thở hôi và đau đột ngột trong cơ thể .

Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để loại trừ khả năng của bệnh thận.
Có rất nhiều lý do đằng sau vấn đề về thận. Tuy nhiên, nhiều thói quen mà người áp cũng có thể gây ra thiệt hại rất lớn cho thận của họ.
1. Không Dọn sạch bàng quang của bạn kịp thời
Duy trì một bàng quang đầy đủ trong một thời gian dài, trì hoãn việc muốn đi tiểu là một trong những lý do chính đằng sau tổn thương thận.

Khi nước tiểu ở lại bàng quang trong một thời gian dài, nó có thể gây ra các vi khuẩn sinh sản trong nước tiểu để nhân lên. Đổi lại, các vi khuẩn có hại có thể gây ra một nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng thận. Hơn nữa, giữ lại nước tiểu làm tăng áp lực cho thận và có thể dẫn đến suy thận và tiểu không tự chủ.
Nếu bạn có thói quen trì hoãn trả lời các cuộc gọi của tự nhiên, đó là thời gian để khắc phục nó vì lợi ích của thận. Không có vấn đề bận rộn thế nào, nghe các tín hiệu cuộc gọi tự nhiên và làm theo họ.
2. Không đủ Intake nước
Không uống một số lượng phong phú của nước cũng có thể gây ra thiệt hại rất lớn cho thận của bạn. Các chức năng chính của thận là lọc rửa chất thải trao đổi chất từ ​​cơ thể và điều tiết sản xuất hồng cầu.

Khi cơ thể thiếu nước vừa đủ, sẽ có ít lưu lượng máu đến thận vì máu trở nên đậm đặc. Điều này cản trở khả năng của thận để loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, và các độc tố trong cơ thể có nghĩa là vấn đề sức khỏe nhiều hơn.
Theo Quỹ Thận Quốc gia, một người lớn khỏe mạnh phải uống ít nhất 10-12 ly nước mỗi ngày để giữ thận khỏe mạnh và cơ thể cũng ngậm nước. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng uống quá nhiều nước sỏi tiết niệu cũng có thể được khó khăn trên thận của bạn. Vì vậy, đừng lạm dụng nó.
3. Cao Salt tiêu thụ
Thường xuyên ăn quá nhiều muối cũng có thể gây ra thiệt hại rất lớn cho thận của bạn cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Thận chuyển hóa 95 phần trăm của natri tiêu thụ qua thực phẩm.

Khi lượng muối cao, thận cần phải làm việc chăm chỉ hơn để bài tiết lượng muối dư thừa. Điều này lại có thể dẫn đến giảm chức năng thận, gây giữ nước trong cơ thể. Khả năng giữ nước có thể gây ra việc tăng huyết áp và tăng nguy cơ phát triển bệnh thận.
Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng lượng muối làm tăng lượng protein niệu, một trong những yếu tố nguy cơ chính cho việc phát triển bệnh thận.
Số tiền được đề nghị của muối là không nhiều hơn 5 gram một ngày. Nhiều hơn số tiền này là có hại cho thận của bạn cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. 1 muỗng cà phê muối khoảng 6 gram.
4. Sử dụng thường xuyên các loại thuốc giảm đau
Nhiều người trong chúng ta có thói quen dùng thuốc giảm đau (over-the-counter thuốc giảm đau) để giảm đau và giảm sốt và viêm. Nhưng điều này có thể làm hỏng các bộ phận cơ thể khác nhau, bao gồm cả thận.

Nghiên cứu cho thấy thuốc giảm đau có thể làm giảm lưu lượng máu đến thận và chức năng thận xấu đi. Hơn nữa, việc sử dụng nặng hoặc lâu dài của over-the-counter thuốc giảm đau có thể gây suy thận cấp tính hoặc bệnh thận mãn tính được gọi là viêm thận kẽ mạn tính.
Nếu bạn đã suy giảm chức năng thận, không dùng thuốc giảm đau mà không hỏi bác sĩ của bạn. Ngay cả với chức năng thận bình thường, thuốc giảm đau nên được sử dụng theo chỉ dẫn, ở liều thấp nhất có thể và trong thời gian ngắn.
5. cao Protein Diet
Protein là tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ và các loại thực phẩm có nguồn gốc protein khác có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thận.

Một trong những vai trò của thận là để chuyển hóa và bài ​​tiết nitơ bởi các sản phẩm từ tiêu hóa protein. Lượng protein cao làm tăng tải trao đổi chất của thận bởi kinh niên gia tăng áp lực cầu thận và hyperfiltration. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ các vấn đề về thận.
Vì vậy, hạn chế tiêu thụ thịt đỏ đối với sức khỏe tổng thể của thận. Hơn nữa, những người có vấn đề về thận phải tránh ăn thịt đỏ vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.
6. Uống rượu quá mức
Uống điều độ là tốt, nhưng uống rượu quá mức có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho thận của bạn. Rượu là một chất độc mà đặt rất nhiều căng thẳng về thận và gan của bạn.

Khi bạn uống đồ uống có cồn với số lượng cao, nó gây ra axit uric được gửi vào ống thận, dẫn đến tắc nghẽn ống thận. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ suy thận. Hơn nữa, rượu gây ra tình trạng u nang thận mất nước và phá vỡ các hoạt động bình thường của thận.
Nếu bạn thích uống, sau đó làm điều đó trong chừng mực. Một lượng khỏe mạnh thường được coi là 2 ly một ngày đối với nam và 1 ly mỗi ngày cho phụ nữ và người lớn tuổi.