Món gà nóng hổi, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!


Cách 1

Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng
- 400g muối thô

- ½ con gà (500g)

- 10g gừng băm nhỏ

- 15g muối

- 1 tấm giấy nến

- 125ml nước

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch, thấm khô, xát gừng và một thìa muối lên khắp mặt thịt gà. Sau đó lau bỏ.

Bước 2: Đặt gà lên giấy nến. gói thịt gà lại.

Bước 3: Lót một tấm nhôm lên chảo, sau đó đổ 200g muối lên. Sau đó thêm 125ml nước vào. Đặt gói thịt gà lên trên. Phủ nốt 200g muối lên gà.Đậy vung lại. bật bếp, để ở lửa lớn trong 5 phút, vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, để nguyên như vậy ủ trong 20 phút. Sau đó, lấy gói gà ra, xé bỏ giấy.

Chặt thịt gà nướng muối rồi xếp ra đĩa và thưởng thức.


Cách 2

Nguyên liệu:
Món ăn này được rất nhiều người yêu thích.
Gà - nửa con

Dầu ăn - 2 thìa

Rượu trắng - 1/2 thìa cà phê

Muối - 1 thìa

Ớt băm - 2 thìa

Tỏi giã nhuyễn - 2-3 thìa

Cách làm:

Bước 1: Bạn đem gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị (Nên chọn thịt gà mềm có độ đàn hồi cao thịt tươi)

Bước 2: Pha nước sốt ướp gà: bạn cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

Bước 3: Bạn cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Các bạn nên ướp gà khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm thì gà càng ngon.

Bước 4: Bạn vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30 phút. Cứ cách 10 phút, bạn lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút bạn lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài. Bạn cho gà ra chặt miếng vừa ăn, bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng muối ớt.


Chúc các bạn thành công!
Theo-phunutoday