Thêm chút súp lơ cho món trứng chiên hằng ngày trở nên hấp dẫn và ngon hơn.


Cách 1

Nguyên liệu:

Với món trứng cuộn bông cải, bạn sẽ thấy phần nhân trên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp.

- 4 quả trứng gà

- 30g súp lơ (bông cải xanh)

- Một ít muối

- Dầu ăn

- Nồi nước để luộc súp lơ, chiếc chảo để chiên trứng

Cách làm:

Bước 1:

Đập 4 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát nhỏ, đánh tan đều.

Bước 2:

Đun nước sôi, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Để ráo nước. Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn đều.

Bước 3:

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp lòng trắng trứng và súp lơ vào trong chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa cuộn tròn trứng lại. Tắt bếp lấy phần trứng vừa cuộn ra ngoài.

Bước 4:

Tiếp tục cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa vừa đông lại, đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp lòng đỏ và bắt đầu cuộn. Sau đó tắt bếp lấy cuộn trứng ra ngoài.

Bước 5:

Cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

Với món trứng cuộn này, bạn thấy phần nhân trên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp.

Chỉ cần thay đổi cách chế biến một chút là bạn có ngay món trứng cuộn vừa ngon vừa đẹp mà cách làm lạ vô cùng đơn giản phải không nào?

Khi ăn bạn cảm nhận được độ mềm của trứng, giòn ngọt của súp lơ.

Khi ăn bạn cảm nhận được độ mềm của trứng, giòn ngọt của súp lơ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn hấp dẫn ngon cơm.

Cách 2

Nguyên liệu:


Khi ăn, bạn rưới nước sốt cà lên trên cho đĩa thức ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn nhé.

- ½ bông cải xanh

- 4 quả trứng

- Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho

Cách làm:

Đập 2 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng. Đun sôi nước, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh.

Bằm nhỏ súp lơ cho vào chiếc bát đựng lòng trắng và trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo, đổ bát lòng trắng trộn súp lơ vào tráng mặt chảo và cuộn trên lửa vừa.

Đập 2 quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Tương tự cách làm món trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cuộn bông cải xanh bên trong.

Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, cắt thành từng miếng dày 1,5cm đặt lên đĩa.

Vậy là bạn vừa hoàn thành xong món trứng cuộn bông cải xanh với phần nhân bên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp. Khi ăn, bạn rưới nước sốt cà lên trên cho đĩa thức ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn nhé.

Chúc các bạn thành công!Theo-phunutoday