Trong 9 con bạc bị bắt giữ trên chiếu xóc đĩa ở TP Vinh (Nghệ An), 6 người từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc.


Nhóm đối tượng tham gia đánh bạc bị công an bắt giữ - Ảnh: H. Phạm (1 đối tượng vắng mặt do đang được công an hỏi cung)Ngày 29-8, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 9 đối tượng về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.


Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 26-8, khoảng 30 chiến sĩ của Đội cảnh sát hình sự Công an TP Vinh bất ngờ ập vào căn nhà hai tầng do Bạch Quốc Dũng (41 tuổi, ở đường Hà Huy Tập, TP Vinh) làm chủ. Tại đây, trinh sát bắt quả tang 9 người đang say sưa sát phạt trên chiếu bạc, trong đó có 1 phụ nữ. Tại chiếu bạc, công an thu giữ gần 50 triệu đồng. Khám xét trên người các đối tượing, lực lượng chức năng thu thêm hơn 100 triệu đồng, 16 điện thoại di động đắt tiền.

Tại cơ quan điều tra, những người này bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận, Dũng là chủ nhà và thu tiền sới, Nguyễn Văn Hưng (40 tuổi, ở xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) là người cầm cái. Được biết, trong 9 đối tượng bị bắt giữ có 6 người từng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc.Theo-NLD