3 hành động dưới đây vô cùng gây hại cho sức khỏe, bạn hãy dừng lại ngay.


Để ví ở túi quần sau

Theo Boldsky, các bác sĩ chỉ ra rằng một trong những lý do phổ biến nhất gây ra chứng đau lưng ở nam giới (kể cả khi họ còn trẻ) là thói quen bỏ ví vào túi quần sau và ngồi trên nó khi đang làm việc, lái xe trong thời gian dài. Hành động này buộc trọng tâm của cơ thể, xương chậu và cột sống lệch ra khỏi vị trí thông thường.

Đây là lý do quan trọng nhất dẫn đến chứng đau thần kinh tọa hoặc đau lưng nói chung. Chứng bệnh này dù không gây ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng gây nên sự khó chịu và phiền toái trong cuộc sống con người. Do đó, các bác sĩ khuyên nam giới nên bỏ ví sang vị trí khác hoặc đặt ra ngoài khi đang ngồi làm việc, lái xe.

Uống nước quá nhiều


Chúng ta thường nghĩ rằng uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể thải độc tốt hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, quá nhiều nước nạp vào cơ thể khiến các chất dinh dưỡng quan trọng của cơ thể như sắt, natri bị hòa loãng và gây quá tải cho thận. Nếu cơ thể thừa nước sẽ thải ra các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cùng với chất độc. Lưu ý, những người tăng huyết áp uống nhiều nước rất nguy hiểm.

Tắm gội thường xuyên


Nhiều người có thói quen tắm hàng ngày hay thậm chí hơn một lần một ngày. Từ khi xà phòng trở nên phổ biến, người ta cho rằng tắm rửa đều đặn đồng nghĩa với sạch sẽ. Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, tắm thường xuyên với xà phòng, sữa tắm hay thậm chí không dùng cả hai thứ đó đều không phải là ý kiến hay.

Ngoài những vi khuẩn có hại, cơ thể bạn cũng có nhiều loại vi khuẩn tốt, cần thiết.Những hành động hàng ngày có thể gây hại cho sức khỏe bạnTắm nhiều cũng làm khô lớp dầu tự nhiên của cơ thể, dễ dẫn tới những vấn đề sức khỏe về da như bệnh chàm, Science Daily khẳng định. Nếu bạn dùng xà phòng, sữa tắm quá thường xuyên, chúng cũng sẽ cuốn trôi cả lớp dầu tự nhiên và các vi khuẩn tốt.

Các chuyên gia mách bạn điều chỉnh số lần gội đầu tùy theo mức độ vận động thể chất, và mức độ tiếp xúc với đồ vật bẩn. Nói chung, bạn nên tắm gội vừa đủ để sạch sẽ, chứ không phải chỉ vì bạn thích.Theo-phunutoday