Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, một chiếc laptop tốt không nhất thiết phải là một chiếc laptop mạnh và đẹp, mà còn phải có thời lượng pin trâu nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu công việc hằng ngày, nhất là ngành marketing. Tại sao tôi biết điều đó? Đơn giản vì tôi đang là Giám Đốc Marketing cho một công ty lớn tại TP.HCM với hàng chục dự án lớn nhỏ khác nhau. Như các bạn đã biết, marketing là một ngành tương đối khắc nghiệt với việc phải liên tục theo dõi thị trường cũng như những cuộc họp liên miên nhằm bàn chiến lược. Và để công việc được trơn tru nhất, tôi cần tìm một chiếc laptop mới có thời lượng pin tốt thay thế cho chiếc laptop ASUS vốn đã quá cũ kĩ với thời lượng pin chưa đầy 1 giờ đồng hồ.


Giữa thế giới laptop nhiều như nấm mọc sau mưa, đâu sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của tôi? Theo nhiều người bạn lâu năm trong nghề, hầu hết họ đều tư vấn mua ASUS vì sự thời thượng của nó. Nhưng với tôi, tôi tâm niệm, laptop mua về ngoài mục đích ngoại giao thì mục đích chính vẫn là để phục vụ công việc. Với MacBook, tôi sẽ có một chiếc laptop thời thượng thật, nhưng với độ tuổi đã gần 40 như tôi, việc học sử dụng một hệ điều hành hoàn toàn mới lại từ đầu là một điều tương đối khó khăn, và chính điều đó sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới công việc. Sau nhiều đắn đo suy nghĩ, cuối cùng tôi quyết định ra cửa hàng Phong Vũ tìm mua một chiếc laptop phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Vừa đảo được vào vòng, tôi lập tức đã phải lòng “nàng” Yoga 3 Pro đến từ Lenovo và không ngần ngại chi ra số tiền 31.199.000 VNĐ để đón nàng về dinh.
Vậy đâu là những lý do tôi quyết định chọn chiếc laptop này? Điểm đầu tiên thu hút tôi chính là thiết kế. Và điều đầu tiên tôi cảm nhận đầu tiên là máy quá mỏng, nhẹ và đẹp. Từng đường nét, từng bộ phận trên Lenovo Yoga 3 Pro đều được Lenovo chăm chút hết sức tỉ mỉ và chi tiết. Có thể phần tinh hoa nhất trên thiết bị này nằm ở bản lề của máy. Theo thông tin tôi được biết thì bản lề của máy được tạo nên từ hơn 800 mảnh kim loại khác nhau ghép lại với thiết kế lấy cảm hứng từ dây đồng hồ, mang đến cho người dùng cảm giác sử dụng hết sức sang trọng, tinh tế và chắc chắn. Quả thật như vậy, phần bản lề này ngoài tính chất trang trí cao thì vô cùng hữu dụng, bất kể tôi mở màn hình laptop từ bất cứ góc nào thì bản lề máy luôn giữ màn hình chắc chắn ở một góc cố định chứ không hề xảy ra hiện tượng lỏng lẻo thường thấy như nhiều dòng laptop khác đang có mặt trên thị trường.


Thiết kế là một câu chuyện, còn cấu hình lại là một câu chuyện khác, và đó cũng chính là lý do tiếp theo khiến tôi mua chiếc máy này. Theo thông tin mà tôi tham khảo được từ Internet thì Yoga 3 Pro có màn hình 13 inch cực nét với độ phân giải tới 3200 x 1800 pixel, kết hợp cùng bộ vi xử lý Intel Core M-5Y71 1.2GHz với 4GB RAM và SSD 256GB mang đến cho máy khả năng hoạt động và làm việc đáng kinh ngạc. Với thông tin tôi được biết từ Google thì bộ xử lý Intel Core M là bộ xử lý mới nhất đến từ Intel được tạo ra với mục đích mang đến cho laptop thiết kế mỏng, nhẹ hơn nhờ việc loại bỏ hoàn toàn quạt tản nhiệt như các dòng laptop truyền thống. Trong suốt nhiều ngày sử dụng, cảm nhận thực tế của mình về chiếc máy này đó chính là mượt, nhanh, mạnh mẽ và mát.


Tuy nhiên, thời lượng pin mới chính là điều tôi ấn tượng nhất về chiếc Yoga 3 Pro. Với công việc thường nhật của tôi, tôi thường xuyên sử dụng các ứng dụng như Word, Excel, Asana và các trình duyệt web thì Yoga 3 Pro có thể cho thời lượng sử dụng lên đến hơn 8 giờ và trong một vài điều kiện thuận lợi thì thời lượng có thể đạt được đến gần 9 giờ đồng hồ. Đây quả thực là một điều rất tuyệt vời khi mà bạn chuyển từ một chiếc laptop phải cắm điện liên tục sang một chiếc laptop mà bạn có thể rút sạc lúc sáng và mang máy đi làm cả ngày mà không cần lo lắng quá nhiều về thời lượng pin. Với Lenovo Yoga 3 Pro, tôi hoàn toàn có thể tự tin mang máy đi làm cả ngày với nhiều đối tác khác nhau mà không cần phải lo nghĩ quá nhiều về đống dây nhợ lùng nhùng. Điều tôi muốn nói bây giờ là thật tuyệt vời.


Ở thời điểm hiện tại, tôi đã và đang rất hài lòng với những gì mà chiếc Lenovo Yoga 3 Pro mang lại. Có lẽ đây hứa hẹn sẽ là chiếc laptop đi cùng tôi khá lâu trong quãng đường dài công việc sắp tới. Mong rằng Lenovo sẽ sớm tiếp tục cho ra thị trường những chiếc laptop có chất lượng ngày càng cao hơn nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dùng trong năm 2015.