User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 14

Chủ đề: Hacker và cracker

 1. #1
  gr.wall
  Guest

  Mặc định

  Thế nào là hacker, thế nào là cracker, điểm giống nhau và khác nhau của họ!
  Các bác giúp em phân biệt với!!!

 2. #2
  HHT
  Guest
  Điểm giống nhau là họ đều có kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực liên quan tới máy vi tính như:phần mềm, cứng, mạng internet...
  Sự khác biệt :Hacker là người chuyên đi tìm các lỗ hổng bào mật, các lỗi phần mềm, cứng , sau đó thông báo cho nhà sản xuất để họ sửa đổi,hoàn toàn không có ý định phá hoại.Còn Cracker thì ngược lại họ tìm kiếm lợi dụng để tấn công, phá hoại,....
  Trên đây chỉ là hiểu biết của cá nhân tôi mong mọi người đóng góp thêm

 3. #3
  akitavn
  Guest

  Mặc định

  Good good

 4. #4
  lonestar
  Guest

  Mặc định

  Đọc bài viết sau sẽ rõ :
  Trước đây, hacker được phân thành 2 loại: black hat chỉ những kẻ xấu đột nhập vào máy tính để phá hoại, white hat chỉ nhóm người tốt cố gắng tìm kiếm và bít các lỗ hổng trước khi kẻ xấu phát hiện ra chúng. Ngày nay, khi cơ hội tấn công nhiều hơn, các hình thức hacker mới xuất hiện, động cơ và hoạt động của chúng cũng thay đổi.

  "Bản thân từ hacker chẳng còn mang đúng ý nghĩa của nó nữa", Michael Rasmussen, Giám đốc nghiên cứu của Tổ chức thông tin Giga, phát biểu. Rasmussen cùng các chuyên gia an ninh đang cố gắng phân loại hacker và đưa vào các danh mục rộng hơn.

  Hacker thường dân và hacker chính trị

  Hacker thường dân là lực lượng đông đảo nhất. Hầu hết những kẻ xâm nhập này bị kích động bởi trí tò mò hoặc muốn thách thức các hệ thống an ninh, một số khác muốn chọc ngoáy, trộm tiền hoặc sử dụng những thuê bao mà người khác phải trả tiền.

  Theo chuyên gia Richard Stiennon, vấn đề chính trị cũng là động lực của một số hacker. Nhiều hacker tự cho mình là nhà hoạt động chính trị thi hành đạo lý riêng, trong khi mục tiêu chính lại là muốn chứng tỏ có thể dễ dàng giành quyền kiểm soát một số trang web. Các chính trị gia kiêm hacker đích thực thì tương đối hiếm. Những người này có thể xâm nhập website của các tổ chức đối lập hoặc giúp cho phe cánh của mình trao đổi thông tin dễ dàng hơn trên mạng.

  Nhóm hacker chính trị cũng bao gồm khủng bố mạng, những kẻ luôn gây ra các đợt tấn công có quy mô lớn phục vụ mục đích chính trị của chúng. Những cuộc phá hoại này có thể chống lại các tổ chức tư nhân hoặc chính phủ. Tháng trước, trang web của Hiệp hội công nghiệp ghi âm Mỹ đã phải hứng chịu 2 đợt tấn công từ chối dịch vụ.

  Kẻ trong cuộc

  Những hacker từ bên trong, mặc dù có số lượng ít hơn rất nhiều so với hacker thường dân, lại có mối đe doạ lớn hơn với các tập đoàn. Nhân viên công ty và các đối tác thứ 3 (như nhà tư vấn hay hãng cung cấp) có thể gây thiệt hại to lớn cho hệ thống của các tổ chức.

  Những cuộc tấn công nội bộ cũng có thể bắt nguồn từ sự tò mò - các nhân viên muốn biết đồng nghiệp của mình kiếm được bao nhiêu, đồng thời họ có thể ăn cắp số thẻ tín dụng và bí mật kinh doanh.

  Trong số các cuộc đột nhập từ bên trong, mục tiêu phá hoại không phổ biến bằng trộm cắp. Năm ngoái đã xảy ra một vụ phá hoại, trong đó một người Australia đã trả thù ông chủ cũ của mình bằng cách đột nhập vào hệ thống máy tính và khiến cho hệ thống nước thải chảy lẫn vào đường dẫn nước công cộng.

  Tội phạm có tổ chức

  Nhóm hacker cuối cùng là những tên tội phạm chuyên nghiệp. Các chuyên gia tin rằng tội phạm sử dụng Internet sẽ gia tăng nhanh chóng trong tương lai.

  Theo Richard Stiennon, vòng đời của lỗ hổng phần mềm thường tuân theo một chu trình nhất định. Đầu tiên, một hacker phát hiện ra sơ hở trong mã phần mềm. Nếu có trách nhiệm, người đó sẽ thông báo cho nhà cung cấp và hãng này thông báo lại tới người dùng cùng với việc phát hành miếng vá. Ngay sau đó, những kẻ khác sẽ viết ra chương trình khai thác lỗ hổng này. Cuối cùng, virus và worm sẽ được tạo ra để phân tán mã sơ hở đó và một hacker vụng về cũng có thể tận dụng chúng để gây ra tai hoạ trên diện rộng.

  Hiểu được hacker và những động lực phá hoại có thể giúp các chuyên gia an ninh CNTT vượt trước chúng một bước. Tất cả mọi người đều có thể gặp nguy hiểm bắt nguồn từ những hacker thường dân. Chẳng hạn, năm ngoái con sâu Nimda đã gây thiệt hạ cho hàng trăm nghìn máy tính, mặc dù đã có chương trình ngăn chặn chúng. Sau đó, các tập đoàn đã phải cảnh giác hơn về các biện pháp an ninh của mình.

  Các tổ chức cũng cần phải tìm hiểu liệu mình có thể là mục tiêu của các vụ tấn công vì chính trị hay vì những thông tin giá trị nào đó. Nếu khả năng bị tấn công cao, họ cần phải thực hiện các biện pháp phòng chống chặt chẽ hơn nữa. Cuối cùng, các tổ chức cần phải để mắt tới những cuộc tấn công từ bên trong, ngăn chặn chúng bằng việc kiểm soát mật khẩu và đường xâm nhập.

 5. #5
  superman
  Guest

  Mặc định

  mình thì lại cho rằng hacker(đột nhập) là những người sử dụng công nghệ máy tính để xâm nhập bất hợp pháp(chưa được sự cho phép của người khác) vào 1 hệ thống máy tính nào đó. Còn xâm nhập rồi để làm gì thì lại có 2 loại là hacker mũ trắng và hacker mũ đen như trong bài của lonestar: hacker mũ trắng thì như linux cho biết, là người chuyên đi tìm các lỗ hổng bào mật, các lỗi phần mềm, cứng , sau đó thông báo cho nhà sản xuất để họ sửa đổi,hoàn toàn không có ý định phá hoại.Còn hacker mũ đen thì họ lại tìm kiếm sơ sót ,lợi dụng để tấn công, phá hoại,....Còn cracker (bẻ khoá) là từ dùng để chỉ những người chuyên dùng các công nghệ máy tính để viết chương trình bẻ khoá phần mềm, cung cấp ****** .....
  Còn 2 khái niệm này có lẽ rộng hơn nữa nhưng đây là tất cả hiểu biết của mình về chúng

 6. #6
  gr.wall
  Guest

  Mặc định

  Em đồng ý

  Hacker who build it and Cracker who break it

 7. #7
  akitavn
  Guest

  Mặc định

  Hacker who build it
  Úi, hacker mà built á. Nhầm nhọt rồi.

 8. #8
  Asturias
  Guest

  Mặc định

  Hinh nhu dung la co su nham lan, hacker la tin tac, la ke dot nhap bat hop phap,nguoi ta chi noi den nhung hacker bi to'm chu co cracker nao bi xu li bao gio dau

 9. #9
  gr.wall
  Guest

  Mặc định

  Vâng, thế đấy, thiên hạ có bao giờ dùng từ Cracker đâu, có cái gì cũng đổ tội cho Hacker hết. Đấy là lý do cho sự tồn tại của Cracker. Mà cũng là do dùng sai từ của mấy nhà báo đầu tiên thôi mà, nên bây giờ không biết thế nào nữa, cho nên ai biết thì chia sẻ với

 10. #10
  baucun
  Guest

  Mặc định

  Về định nghĩa thì có thể nói Superman đã chính xác, tuy thế xin nói thêm, hacker ngoài chia thành 2 dạng để chỉ mục đích hành động là mũ trắng và mũ đen, còn cần xem xét đến trình độ. Chỉ những người có khả năng thật sự mới có thể gọi bằng danh hiệu hacker, còn những người chỉ biết dựa vào những gì có sẵn để pha phách nghịch ngợm không hẳn đã là hacker. Hacker bị nhiều người phản đối cũng vì lí do này. Như tại VIệt Nam hiện nay, những người có thể gọi bằng danh hiệu hacker không nhiều, nhưng mức độ phá hoại, làm ảnh hưởng đến những người dùng internet, các công ti là rất lớn ( chủ yếu là ăn cắp account internet, email ).
  Nói về cracker thì những người như Sinh viên chúng ta ko thể ko cảm ơn họ ^_^ . Tuy bảo là họ không gây tác hại cho nhiều người, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chung của CNTT, các công ty làm phần mếm bán, bị crack sạch thì sống làm sao được.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. Hacker & Cracker
  Gửi bởi John trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 23-02-2011, 11:08 PM
 2. Những điều càn học hỏi để làm một hacker
  Gửi bởi Acgiuna trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 16
  Bài cuối: 11-07-2008, 09:50 AM
 3. Hơn 10 website của Việt Nam bị hacker tấn công
  Gửi bởi Mr.vulh_bk trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 03-03-2007, 06:12 AM
 4. để tăng độ bảo mật, Xin thánh các cao thủ hacker hack vào site của tớ
  Gửi bởi blackhack trong mục Các vấn đề CNTT khác
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 29-11-2004, 09:29 PM
 5. Đại Hội Hacker Việt Nam
  Gửi bởi BlackDragonVN trong mục Giảng đường CNTT
  Trả lời: 12
  Bài cuối: 25-11-2002, 09:51 PM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube